ARK: Survival Evolved : วิธีการเล่นเบื้องต้น (Beginner Guide)

ARK-Survival-Evolved-Beginner-Guide

สำหรับบทความนี้ เราจะสอนวิธีการเล่นเบื้องต้น (Beginner Guide) ของเกม ARK: Survival Evolved ให้สำหรับคนที่เพิ่งหัดเล่นกัน

ARK-Survival-Evolved-Beginner-Guide-01

เริ่มแรกให้เราสร้างตัวละครของเราก่อน จากนั้นเลือกโซน สำหรับคนที่เล่นพร้อมกับเพื่อนก็ให้เลือกโซนเดียวกัน ก็จะหากันเจอง่ายขึ้น

ARK-Survival-Evolved-Beginner-Guide-02

เมื่อเราเข้าเกมมาแล้วเริ่มแรกให้เราหาวัตถุดิบสำคัญก่อนเลย

ARK-Survival-Evolved-Beginner-Guide-03

ให้เรากด E เพื่อเก็บไอเทมจากพุ่มไม้ต่างๆ ซึ่งไอเทมที่เรามีโอกาสได้รับก็จะเป็นพวกผลเบอร์รี่ (Berries) ต่างๆ นอกจากนี้ยังมีโอกาสได้รับ Fiber ซึ่งเป็นส่วนประกอบสำคัญในการสร้างชุดสวมใส่อีกด้วย

ARK-Survival-Evolved-Beginner-Guide-04

โดยเมื่อเราเก็บเกี่ยวจนหมดแล้ว พุ่มไม้นั้นๆก็จะถูกทำลาย

ARK-Survival-Evolved-Beginner-Guide-05

จากนั้นให้เราหาต้นไม้ ไม่ว่าเล็กหรือใหญ่ จากนั้นใช้หมัดของเราต่อย เพื่อเก็บไม้แบบต่างๆ

ARK-Survival-Evolved-Beginner-Guide-06

สำหรับผลเบอร์รีนั้น นอกจากจะใช้กินได้ แล้วยังใช้ในการจับไดโนเสาร์ด้วย แต่ใช้ในปริมาณมาก

ผลเบอร์รี่สามารถใช้ในการจับไดโนเสาร์ได้ : วิธีการจับไดโนเสาร์ (Taming)

ARK-Survival-Evolved-Beginner-Guide-07

Dodo เป็นแหล่งอาหารสำคัญ สำหรับผู้เล่นมือใหม่ ซึ่งหาได้ไม่ยาก และกำจัดได้ง่ายอีกด้วย

ARK-Survival-Evolved-Beginner-Guide-08

ให้เราต่อยจนกว่าจะตาย

ARK-Survival-Evolved-Beginner-Guide-09

สำหรับ Inventory ของสิ่งมีชิวิตที่ตายแล้ว เราสามารถเข้าไปดูได้ หรือจะลากไปไหนมาไหนก็ได้เช่นกัน

ARK-Survival-Evolved-Beginner-Guide-10

ถ้าเป็นสิ่งมีชิวิตทั่วไปก็จะไม่มีอะไรภายใน

ARK-Survival-Evolved-Beginner-Guide-11

จากนั้นให้เราต่อยซ้ำไปเรื่อยๆ เพื่อดึงไอเทมออกมา และจนกว่าซากจะหายไป ซึ่งสิ่งสำคัญที่เราจะได้ก็คือ Raw Meat ซึ่ง ณ ตอนนี้เราจะใช้กินยังไม่ได้

ARK-Survival-Evolved-Beginner-Guide-12

เมื่อเล่นไปซักพัก เราจะเลเวลขึ้นเป็นเลเวล 2 ให้เราอัพค่าสถานะอะไรก็ได้ที่เราต้องการ

ARK-Survival-Evolved-Beginner-Guide-13

ส่วนสำคัญคือการอัพ Engram โดยให้เราอัพ Campfire ก่อนเป็นอันดับแรก ในกรณีที่ไม่มีเพื่อน หรือเล่นคนเดียว ส่วนที่เหลืออัพได้ตามใจ

ARK-Survival-Evolved-Beginner-Guide-14

จากนั้นให้เราวิ่งเก็บหิน (Stone) ให้ครบ

ARK-Survival-Evolved-Beginner-Guide-15

จากนั้นให้เราสร้าง Stone Pick

ARK-Survival-Evolved-Beginner-Guide-16

แล้วสวมใส่ Stone Pick

ARK-Survival-Evolved-Beginner-Guide-17

จากนั้นใช้ Stone Pick ทำลายหิน เราจะได้รับ Flint มา รวมถึงแร่อื่นๆ แต่จุดนี้ให้เราเก็บให้เพียงพอที่จะทำ Campfire ก่อนเป็นหลัก

ARK-Survival-Evolved-Beginner-Guide-18

จากนั้นให้เราสร้าง Campfire

ARK-Survival-Evolved-Beginner-Guide-19

และใส่ Campfire ในช่องไอเทมลัด

ARK-Survival-Evolved-Beginner-Guide-20

จากนั้นติดตั้ง Campfire

ARK-Survival-Evolved-Beginner-Guide-21

จากนั้นเปิดเมนูของ Campfire ใส่เชื้อเพลิง (พวกไม้ทั้งหลาย) และ Raw Meat ลงไป

ARK-Survival-Evolved-Beginner-Guide-22

จากนั้นเราจะได้รับ Cooked Meat ซึ่งเป็นอาหาร ช่วยลดความหิวได้เป็นอย่างดี

ARK-Survival-Evolved-Beginner-Guide-23

เมื่อกินแล้ว จะลดความหิวได้เยอะกว่าเบอร์รี่หลายเท่า

ARK-Survival-Evolved-Beginner-Guide-24

แน่นอนว่าช่วงแรก เราจะหนีไม่พ้นอยู่ 2 ปัญหาคือความหิวและความหนาว การมีกองไฟ ก็จะช่วยได้เยอะ ที่เหลือก็เพียงเก็บเกี่ยวไอเทมต่อไป แล้วสร้างชุดสวมใส่ จากนั้นก็อัพเกรดตัวละครของเรา แล้วเริ่มล่าและจับไดโนเสาร์ ตามด้วยการเริ่มสร้างที่อยู่อาศัยครับ

ส่วนเรื่องน้ำ ก็เพียงลงไปว่ายน้ำ ก็จะเป็นการกินน้ำไปในตัว แต่ถ้าหากกรณีที่เราต้องเดินทางไกลๆ ก็ต้องสร้างอุปกรณ์สำหรับกักเก็บน้ำแล้วพกไปไว้กับตัวด้วยครับ

Incoming search terms:

  • เกมARK
  • ark survival evolved ข้อมูล
  • ark วิธีเล่น
  • ark survival evolved ปุ่มต่างๆ
  • วิธีเล่นเกมark survival evolved
  • ark survival evolved แนะนํา
  • ark​survival ระบบ
  • survive วิธีเล่น
  • วิธีเล่นเกมส์ark survival evolved

About Gametoon 1052 Articles
นักเขียนอิสระ + นักเล่นเกม + โปรแกรมเมอร์! อยากได้ไกด์เกมอะไรขอมา เราจัดให้! มีคำถามสงสัยอะไรก็ถามได้เช่นกันครับ

3 Comments

  1. ขอสอบถามหน่อยนะคะ คือ ตอนเปิดแมพปกติมันจะขึ้นMeคือจุดที่เราอยู่ในแมพใช่มั้ยคะ แต่ของเราเปิดแมพดูมันไม่ขึ้นคำว่าMeงะ ต้องไปตั้งค่าตรงไหนอะไรยังไงค่า รบกวนหน่อยค่าาา

Leave a Reply