วิธีหาดราก้อนบอล (Dragon Ball)

Dragonball-Xenoverse-Farm-Dragonball-01

สำหรับการหาดราก้อนบอล นั้นเราสามารถหาได้จาก Parallel Quest เกือบทุกเควสที่มีมากกว่า 1 แผนที่ ซึ่งด่านที่แนะนำสำหรับการฟาร์มก็คือ 02 Prepare for the Attack of Saiyans

เมื่อเรารวบรวมดราดราก้อนบอล (Dragon Ball) ครบ 7 ลูกแล้วจะสามารถใช้ขอพรจากเทพมังกรได้ รายละเอียดเพิ่มเติม ขอพรจากเทพมังกร (Shenron)

Dragonball-Xenoverse-Farm-Dragonball-02

ข้อดีของด่านนี้คือ ง่ายและสั้นมาก

Dragonball-Xenoverse-Farm-Dragonball-03

ซึ่งเริ่มมาแล้ว ให้เรากำจัดศัตรูทั้งสามตัว

Dragonball-Xenoverse-Farm-Dragonball-04

จากนั้นยังไม่ต้องวาปไปแผนที่ถัดไป แต่ให้เรามองหา NPC ที่มีสัญลักษณ์ ! อยู่ ซึ่งนั้นจะสุ่มเกิดและสุ่มตัวละครอีกด้วย แต่ตำแหน่งเกิดจะอยู่ที่เดิมตลอดครับ คือตรงทางเข้าด้านหน้า ถ้าไม่มีก็ให้กด Retry เพื่อเล่นใหม่อีกครั้งครับ

Dragonball-Xenoverse-Farm-Dragonball-05

เมื่อเรากดถาม NPC ก็จะเริ่มต่อสู้ทันที

Dragonball-Xenoverse-Farm-Dragonball-06

เมื่อเราเอาชนะได้แล้ว NPC จะสุ่มดรอบไอเทม 2 ไอเทม ซึ่งถ้าขึ้นว่า You got Material item! ทั้ง 2 ครั้ง ก็แสดงว่าไม่ดรอบครับ

Dragonball-Xenoverse-Farm-Dragonball-07

ให้เรากด Retry เลย เพื่อเริ่มเล่นใหม่อีกครั้ง

Dragonball-Xenoverse-Farm-Dragonball-08

ให่เราเล่นซ้ำไปเรื่อยๆ จนกว่าจะดรอบไอเทมและขึ้นว่า You got Key item!

Dragonball-Xenoverse-Farm-Dragonball-09

จากนั้นให้เราเล่นจนจบด่านเลยครับ

Dragonball-Xenoverse-Farm-Dragonball-10

สังเกตว่าเมื่อจบด่านแล้ว เราก็จะได้รับ ดราก้อนบอล มา 1 ลูกครับ

ทุกด่านมีโอกาสดรอบ ดราก้อนบอล (Dragon Ball) ได้ทุกแบบตั้งแต่ 1 ดาวไปจนถึง 7 ดาว โดยจะไม่มีการดรอบซ้ำกันเลย เพราะฉะนั้นแค่ดรอบดราก้อนบอลให้ครบ 7 ครั้งก็จะได้ครบทันทีครับ

Dragonball-Xenoverse-Farm-Dragonball-11

สำหรับคนที่เลเวลสูงแล้ว ก็สามารถเลือกฟาร์มจากด่าน 12 Fierce Battle! Ginyu Force ได้เหมือนกัน

Dragonball-Xenoverse-Farm-Dragonball-12

ซึ่งด่านนี้มีข้อดีกว่าคือ เราสามารถ Retry ได้เรื่อยๆจนกว่าจะเจอ NPC โดยไม่ต้องสู้กับ ศัตรูเหมือนกับด่าน 02 Prepare for the Attack of Saiyans แต่ตัวด่านนั้นจะยากกว่า สำหรับคนที่เลเวลยังน้อย จึงไม่แนะนำครับ

Gametoon

นักเขียน + นักเล่นเกม + โปรแกรมเมอร์! อยากได้ไกด์เกมอะไรขอมา เราจัดให้!
มีคำถามสงสัย ถามมาเลย

Facebook : Kitti Upalakul
Steam : gametoon / Battle.net : Gametoon#1447 / Guild Wars 2 : Gametoon.6095

One thought on “วิธีหาดราก้อนบอล (Dragon Ball)

Leave a Reply