แนวทางการเล่น (Beginner Guide)

Dragonball-Xenoverse-guide-13

สำหรับคนที่เล่น Dragonball Xenoverse แต่ไม่รู้ว่าจะเลือกสกิลอะไร หรือควรจะเล่นสายอะไรดี?  วันนี้เรามีแนวทางการเล่นแบบง่ายๆ ที่เมื่อทำแล้วต่อให้ศัตรูเก่งแค่ไหน ก็สามารถเอาชนะได้ไม่ยากมาฝากครับ

Dragonball-Xenoverse-guide-01

สำหรับเผ่าที่แนะนำคือ Earthling ตัวละครหญิง เพราะสามารถฟื้นค่า Ki ได้อย่างอัตโนมัติ และมีการโจมตีประเภท Ki Blast ที่รุนแรง (หรือจะเล่นเป็นเผ่า Saiyan ก็ไม่ว่ากัน)

Dragonball-Xenoverse-guide-02

สำหรับสายนี้ เราจะเน้นการอัพค่าสถานะของตัวละคร (Attributes) เป็น Ki Blast Supers และ Max Ki เป็นหลัก ส่วนที่เหลือนั้น จะอัพอะไรก็สามารถอัพได้เลยตามใจชอบ

Dragonball-Xenoverse-guide-03

สำหรับ กระบวนท่าและสกิล (Skill) สกิลหลักๆที่ใช้นั้นมีเพียง 2 สกิลเท่านั้น เพราะฉะนั้นสกิลอื่นๆ ก็สามารถจัดได้ตามใจชอบเลย

Dragonball-Xenoverse-guide-04

สิ่งที่จำเป็นอย่างแรกคือ สกิล Super Attack สำหรับฟื้นฟู Ki ได้แก่ Energy Charge , Full Power Charge และ Maximum Charge ซึ่งสามารถหาซื้อได้จาก Skill Shop

Dragonball-Xenoverse-guide-05

และ Ultimate Attack สกิล Special Beam Cannon โดยมีข้อดีคือ ไม่สามารถบล็อคการโจมตีของสกิลนี้ได้ ซึ่งมีประโยชน์มาก เมื่อเราสู้กับ AI เพราะ AI ส่วนมากจะกดบล็อคการโจมตีแทบจะตลอดเวลา โดยเฉพาะตัวที่เก่งๆ (สำหรับคนที่ยังไม่มี ก็ให้ใช้สกิลอื่นแทนไปก่อน)

Dragonball-Xenoverse-guide-08

โดยสกิล Special Beam Cannon นั้น เราสามารถเรียนได้จาก Piccolo โดยการสมัครเป็นลูกศิษย์กับ Piccolo

Dragonball-Xenoverse-guide-06

สำหรับ อุปกรณ์สวมใส่ (Equipment) เราจะใส่เน้น Ki Blast Supers เป็นหลัก

Dragonball-Xenoverse-guide-07

สำหรับ Z-Soul ให้เราใส่ I’ll make you a fine demon! เพื่อเพิ่มความแรงของสกิลได้ ซึ่งได้จาก Piccolo เช่นกัน

Dragonball-Xenoverse-guide-09

และหากเรามีค่า Ki และความแรงของสกิลเพียงพอแล้ว เราสามารถเปลี่ยน Z-Soul เป็น Why yoooou!!! แทนได้ ซึ่งข้อดีคือเมื่อเรา KO ศัตรูได้ ค่า Ki ของเราจะฟื้นจนเต็มหลอด ทำให้เราสามารถกดใช้สกิลอย่างต่อเนื่อง

Dragonball-Xenoverse-guide-10

สำหรับวิธีการต่อสู้ก็ง่ายมาก เมื่อเริ่มต้นเกม ให้เราฟื้น Ki ให้ได้อย่างน้อย 3-6 หลอด (แล้วแต่สถานการณ์) ให้เพียงพอที่จะใช้สกิล Special Beam Cannon

Dragonball-Xenoverse-guide-11

และกำจัดศัตรูโดยใช้สกิล Special Beam Cannon ถ้าคู่ต่อสู้มีหลายตัว ให้เลือกคู่ต่อสู้ที่มีพลังชีวิตน้อยที่สุด เพื่อฟื้น Ki ให้เต็มหลอดเป็นอันดับแรก

Dragonball-Xenoverse-guide-12

จากนั้นในระหว่างการต่อสู้ เราก็เพียงแค่สลับฟื้น Ki และใช้สกิล Special Beam Cannon แค่นี้ ไม่ว่าจะเจอศัตรูเก่งแค่ไหนก็ล้มได้ไม่ยากครับ

Gametoon

นักเขียน + นักเล่นเกม + โปรแกรมเมอร์! อยากได้ไกด์เกมอะไรขอมา เราจัดให้!
มีคำถามสงสัย ถามมาเลย

Facebook : Kitti Upalakul
Steam : gametoon / Battle.net : Gametoon#1447 / Guild Wars 2 : Gametoon.6095

Leave a Reply