การสู้ระหว่างผู้เล่นด้วยกัน (PVP : Player versus player) | Guild Wars 2 | ThaiGameGuide

การสู้ระหว่างผู้เล่นด้วยกัน (PVP : Player versus player)

สำหรับการ PVP ใน Guild Wars 2 นั้น ผู้เล่นทุกคนจะอยู่บนความเท่าเทียมกัน บน PVP ทุกตัวละครจะอยู่บนพื้นฐานเดียวกันหมด คือเลเวล 80 พร้อมด้วย Skill และ Trait ครบ เพราะฉะนั้น PVP จึงเสมือนสถานที่ลอง Skill หรือทดสอบความชอบของตัวละครเลยก็ว่าได้

ปัจจุบัน PVP มีการโหมดการเล่นอยู่ 2 แบบ คือ

guild-wars-2-pvp-14

Conquest – แบ่งทีมเป็น 2 ฝ่าย + ยึดจุด + ยึดฐานฝ่ายตรงข้ามเพื่อเก็บแต้ม
Team Deathmatch – แบ่งทีมเป็น 2 ฝ่าย + กำจัดฝ่ายตรงข้ามเพื่อเก็บแต้ม

guild-wars-2-pvp-01

สำหรับวิธีเข้าสู่ PVP นั้น ให้เราคลิกที่เมนู PVP (สังเกตว่าตัวละครในรูปก่อนเข้า PVP มีเลเวลเพียงแค่ 3 เท่านั้น)

guild-wars-2-pvp-02

สำหรับ PVP จะแบ่งย่อยออกเป็น 4 ส่วนคือ

  • PVP Lobby – ซึ่งเป็นห้องรวม ซึ่งภายในจะประกอบไปด้วยโซนต่างๆ ซึ่ง
  • Custom Arena – เป็นห้อง PVP พิเศษ สำหรับฝึกการ PVP
  • Unranked ArenaPVP แบบ Matchmaking แต่ไม่มีการจัดอันดับ
  • Ranked ArenaPVP แบบ Matchmaking และมีการจัดอันดับด้วย

guild-wars-2-pvp-03

Reward Tracks – เป็นหน้าต่างแสดงของรางวัล เมื่อเรา PVP โดยเราสามารถเลือก Track เองได้ [ข้อมูลเพิ่มเติม : PvP Reward Track]

สำหรับคนที่เลเวลต้นๆ PVP ก็สามารถช่วยในการเก็บเลเวลของเราได้ด้วย เพราะทุก Track เราจะได้รับ Tome of Knowledge มากถึง 8 อัน ซึ่งเท่ากับว่าเราจะได้รับเลเวลฟรี 8 เลเวลเลยทีเดียว

guild-wars-2-pvp-04

Game Browser – เป็นหน้าต่างแสดงรายชื่อห้องแบบ Custom Arena

guild-wars-2-pvp-05

My Custom Arenas – สำหรับคนที่มี Custom Arena ก็จะสามารถปรับแต่ง Custom Arena ของตัวเองได้ผ่านหน้าต่างนี้

guild-wars-2-pvp-06

กลับมาที่ PVP Lobby เมื่อเราเข้าไปแล้ว สังเกตว่า Skill ของตัวละครจะเต็มทุกอย่าง

guild-wars-2-pvp-07

ไม่ว่าจะ Weapon Skill

guild-wars-2-pvp-08

หรือ Slot Skill (ยกเว้น Skill จากพิเศษจะต้องปลดล็อคเอง)

guild-wars-2-pvp-09

และ Trait ก็เช่นกันจะปลดล็อคทุกอัน (ยกเว้น Trait สุดท้าย ซึ่งต้องปลดเอง)

guild-wars-2-pvp-10

สำหรับอาวุธและของสวมใส่ จะอยู่บนพื้นฐานเดียวกันหมด โดย Stat ใน Living World นั้นจะไม่มีผลกับ PVP ทั้งสิ้น สำหรับไอเทมใน PVP นั้นเราสามารถเลือก Stat ตามที่เราต้องการได้ รวมถึง Sigil และ Rune อีกด้วย

guild-wars-2-pvp-11

สำหรับอาวุธ การที่เราจะเลือกใช้ได้นั้น จำเป็นต้องมีอาวุธประเภทนั้นใน Inventory ของเรา

guild-wars-2-pvp-13

ซึ่งในภาย PVP Lobby นี้ จะมีสถานที่ต่างๆให้เราลอง Skill หรือทดสอบศักยภาพของตัวละครของเราในรูปแบบต่างๆอีกด้วย

guild-wars-2-pvp-12

Gametoon

นักเขียนอิสระ + นักเล่นเกม + โปรแกรมเมอร์! อยากได้ไกด์เกมอะไรขอมา เราจัดให้! มีคำถามสงสัยอะไรก็ถามได้เช่นกันครับ