ARK: Survival Evolved : Patch 257.0

ark-survival-evolved-patch-256-0

รายละเอียดการอัพเดต Patch 257.0 ของเกม ARK: Survival Evolved ฉบับแปลไทย (6 พฤษภาคม 2017)

ark-survival-evolved-patch-257-01

สิ่งปลูกสร้างใหม่ในเกม

ark-survival-evolved-patch-257-02

TEK Megalodon Saddle ทำให้ฉลามของเราสามารถยิงเลเซอร์ได้

TEK Turret เป็นเวอร์ชั่นอัพเกรดของ Auto Turret โดยป้อมปืนนี้สามารถยิงเลเซอร์อันทรงพลังใส่ศัตรูของเรา

TEK Grenade เป็นระเบิดเวอร์ชั่นอัพเกรด โดยสามารถยึดติดเข้ากับเป้าหมายได้ จากนั้นก็จะระเบิดในเวลาต่อมา

ark-survival-evolved-patch-257-03

TEK Cloning Chamber สามารถใช้โคลนนิ่ง สิ่งมีชีวิตโดยการใช้ Element Shard โดย สิ่งมีชีวิต ที่ถูกโคลนออกมาจะมีเลเวล รูปร่างตาหน้าและค่าสถานะทุกอย่างเหมือนกับตัวต้นแบบ

ไอเทมต่างๆระดับ TEK และ Element Shard เป็นของรางวัลที่เราจะได้รับ เมื่อเคลียร์ Boss Arena ได้สำเร็จ โดยมีอยู่ 3 ระดับด้วยกัน คือ Gamma, Beta และ Alpha โดย บอส (Bosses) แต่ละตัวจะดรอบไอเทมที่แตกต่างกันออกไป

สิ่งมีชีวิตใหม่ในเกม

ark-survival-evolved-patch-257-04

Apis Lithohermaea (Dossier) หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ ผึ้งยักษ์ (Giant Bee) โดยลักษณ์ของมันก็คือ มันจะไม่เคยอยู่ห่างจากรังของมันเลย โดยเราสามารถพบได้ทั่วไป Redwood หรือบนหินผา บน The Island  และพบได้ทั่วไปในหุบเขาลึก ของ Scorched Earth

เราสามารถพบ ผึ้งตัวผู้ จะอยู่รวมกับเป็นกลุ่มและสามารถพบได้รอบๆของรัง แต่ ผึ้งราชินี จะอาศัยอยู่ภายในรัง ซึ่งผู้เล่นต้องเข้าไปที่รังของมัน โดย ผึ้งตัวผู้ จะมีนิสัยค่อนข้างจะห่วงถิ่น มันจะพยายามทุกวิถีทางเมื่อปกป้อง ราชินี ของมัน โดย ราชินี ที่เชื่องแล้ว จะสามารถวางไข่ของผึ้งได้ และสร้างรังของมันได้ ซึ่งผู้เล่นสามารถสร้างฟาร์ม น้ำผึ้ง (Honey) โดยน้ำผึ้งนั้นจะมีรสหวาน อร่อยซึ่งทำให้ สิ่งมีชีวิต ทั้งหลายไม่อาจจะต้านทานรสชาติของมันได้ เราจึงนำมันมาใช้สำหรับในการล่า หรือนำมาใช้เป็นเหยื่อล่อสำหรับกับดัก สำหรับล่าสัตว์ หรือการจับสัตว์เลี้ยง

ark-survival-evolved-patch-257-05

Daeodon Comedentis (Dossier) เป็น สิ่งมีชีวิต สายพันธุ์ที่ใหญ่ที่สุดที่เรารู้จักกันในชื่อ Entelodont ซึ่งเป็นสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมโบราณที่เรียกกันว่า Hell Pigs  ซึ่งมันไม่ได้เป็นสิ่งมีชีวิตที่มิตรมากนัก เพราะพวกมันค่อนข้างจะห่วงถิ่น หากมีผู้เล่นหลงเข้าไปในเขตหาอาหารของมัน เราสามารถพบเห็นมันได้บนทุ่งหญ้าแห้งของเกาะรวมทั้งหาดทราย มีชนเผ่าหลายคนได้ใช้ Daeodon ด้วยลักษณะเด้นของมันคือ สามารถเผาผลาญพลังงานได้ค่อนข้างสูงทำให้มันสามารถฟื้นฟูตัวเองได้อย่างรวดเร็ว และยังส่งผลต่อพรรคพวกของมันเองได้อีกด้วย เพราะฉะนั้นมันจึงเป็นตัวเลือกสำหรับการออกล่า บอส (Bosses) ล่าสัตว์ และด้วยความสามารถนี้ของมัน ก็ทำให้มันต้องบริโภคอาหารมากขึ้นตามไปด้วย

ark-survival-evolved-patch-257-06

Liopleurodon Magicus (Dossier) เป็น สิ่งมีชีวิต ที่สนใจมาก มีข่าวลือแพร่กระจายไปทั่วระหว่างเผ่าต่างๆบนเกาะที่อ้างว่าสัตว์ตัวนี้มีเวทย์มนต์ อย่างไรก็ตามเพราะการพบเห็นที่มีน้อยมาก ดังนั้นจึงเป็นเรื่องยากที่จะพิสูจน์ความจริงเกี่ยวเรื่องนี้ได้ แต่ไม่ว่าจะยังไงก็ตาม สิ่งมีชีวิต ในตำนานนี้ ได้รับการบอกต่อว่าสามารถมอบโชคดีให้แก่ผู้ที่ทำให้มันเชื่องได้ ซึ่งนักล่าสมบัตฺของหลายเผ่าที่ได้พบเจอพวกมันก็ได้ใช้เวทย์มนต์นี้ เพื่อหาสมบัติที่พวกเขาใฝ่ฝัน

คุณอาจจะสงสัยว่า ทำไมเรื่องราวพวกนี้ถึงเป็นแค่ตำนาน ก็เพราะว่าเวทย์มนต์ที่สร้างโชคดีของ Liopleurodon นั้น ถึงแม้จะทรงพลังก็ตามที แต่ว่ามันก็ไม่สามารถควบคุมได้ และเมื่อเวลาผ่านไป พลังนี้ก็จะหมดไป

ark-survival-evolved-patch-257-07

Kentrosaurus Aethiopicus (Dossier) เป็นสัตว์กินพืชขนาดเล็กกว่าเครือญาติของมันอย่าง Stegosaurus Regium อย่างไรก็ตาม ด้วยความที่ขนาดที่เล็กลงของมัน จึงทำให้มันต้องสร้างความน่าเกรงขามเพิ่มขึ้น ซึ่งในความเป็นจริงนั้น ยังเป็นเรื่องที่ถกเถียงกันอยู่ว่า จริงๆแล้วมันเป็นเหมือนกระสอบทรายที่ไม่ต่างกับ Stegosauria เมื่อต่อสู้กับสิ่งมีชีวิตอื่นๆที่เก่งกว่า แต่ถ้าพูดถึงการต่อสู้เป็นกลุ่มแล้ว มันจะกลายเป็นสัตว์กินพืชที่อยู่อันดับแนวหน้าบนเกาะเลยก็ว่าได้ ซึ่งมีผู้รอดชีวิตเพียงเล็กน้อยเท่านั้นที่สามารถขึ้นขี่มันได้สำเร็จ เนื่องจากหนามที่แหลมคมของมัน และด้วยนิสัยเจ้าอารมณ์ของมัน แต่ถึงกระนั้น Kentrosaurus ที่เชื่องแล้ว ก็สามารถป้องกันตัวเองจากสัตว์กินเนื้อขนาดใหญ่กว่า ได้โดยการตวัดหางสุดอันตรายของมันเข้าทิ่มแทงศัตรู และแน่นอนว่าไม่สามารถหลบหลีกได้

ark-survival-evolved-patch-257-08

ออกแบบ Volcano ใหม่ และ TEK Cave

ark-survival-evolved-patch-257-09

รายละเอียดอัพเดตอื่นๆ

  • ระบบ Ascension
  • ยกเครื่องของหน้า UI ใหม่
  • ทรงผมใหม่
  • Explorer Note ใหม่อีกกว่า 20 ชนิด
  • เพลงประกอบใหม่ของภูมิประเทศในแบบต่างๆ รวมไปถึงเพลงประกอบในสถานการณ์ต่างๆ กว่า 15 เพลง
  • รองรับการเล่นโดยใช้ จอย (Gamepad) เต็มรูปแบบ
  • แก้ไขปัญหาการเกิดของ สิ่งมีชีวิต ในถ้ำที่ทำงานผิดปกติในโหมด เล่นคนเดียว (Singleplayer)
  • อัพเดตใหญ่ของ The Center
  • ยกระบบ Engram ใหม่ บังคับรีเซตและ ปรับเลเวลสูงสุดก่อนการ Ascension เหลือเพียง 100 เท่านั้น โดยคุณจะไม่สูญเสียเลเวลหรือค่าประสบการณ์ ยกเว้นถ้ามีเลเวลเกิน 105 จะถูกรีเซตเป็น 100
  • Emote ใหม่

รายละเอียดการอัพเดตเวอร์ชั่นต้นฉบับ : Patch 257: Giant Bee, Daeodon, Liopleurodon, Kentrosaurus, Tek Cave & Ascension!

Gametoon

นักเขียน + นักเล่นเกม + โปรแกรมเมอร์! อยากได้ไกด์เกมอะไรขอมา เราจัดให้!
มีคำถามสงสัย ถามมาเลย

Facebook : Kitti Upalakul
Steam : gametoon / Battle.net : Gametoon#1447 / Guild Wars 2 : Gametoon.6095

Leave a Reply