Sun. Mar 3rd, 2024

ThaiGameGuide

ศูนย์รวมข้อมูลเกมสำหรับคนไทย

Dauntless : วิธีปราบ Shrike

Shrike เป็น Behemoth ที่เราจะได้พบเจอตัวที่สองหลังจากจบ Tutorial ของเกม Dauntless และเป็นอีกตัวที่ถือว่าปราบได้ไม่ยากนัก แต่เราก็มีทริคพิเศษที่ทำให้เราปราบมันได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมอีกด้วย

ข้อมูลพื้นฐาน

ข้อมูลพื้นฐาน
สถานที่พบเจอ The Monstrous Verge
ธาตุที่ใช้โจมตี ไร้ธาตุ
ต้านทานธาตุ ไม่มี
แพ้ทางธาตุ ไม่มี
การตัดชิ้นส่วน
ชิ้นส่วน ไอเทมที่ได้รับ
หัว Shrike Feather
แขน/ขา Shrike Feather
หาง Shrike Feather

เตรียมพร้อมก่อนลุย

ในบทความนี้เราจะเน้นให้ความรู้และแนะนำกับมือใหม่โดยเฉพาะ ซึ่งตัวเลือกของอาวุธและชุดเกราะ รวมถึงไอเทมต่างๆจะอยู่ภายใต้ข้อจำกัด ซึ่งจะต้องเป็นของที่สามารถหาได้ก่อนที่จะถึง Behemoth ตัวนี้เท่านั้น

ใช้อาวุธอะไรดี?

สำหรับคนที่ยังเล่นไม่ค่อยเก่งก็สามารถใช้ ดาบ (Sword) หรือ ใบมีดโซ่ (Chain Blades) ได้ แต่สำหรับคนที่เก่งหน่อยและอยากจะปราบมันได้ไวๆ เราแนะนำให้ใช้ ค้อน (Hammer)

ใช้เกราะอะไรดี?

สามารถใส่เกราะอะไรก็ได้ หรืออาจจะใส่เป็นชุดของ Gnasher ก็ได้

สำหรับไอเทมกดใช้ต่างๆ สามารถเลือกใช้ได้ตามใจชอบ บางคนอาจจะเลือกใช้ยาเพิ่มพลังโจมตี ยาฟื้นพลังกาย หรืออาจจะเน้นไปที่ไอเทมเอาชีวิตรอดอย่างยาลดความเสียหาย หรือเสาฟื้นพลังชีวิตหมู่ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับความถนัดของเรา ถือเป็นสิ่งที่ช่วยสนับสนุนให้เราเล่นได้ง่ายขึ้น

สำหรับการใช้ Cell ในจุดนี้ยังไม่มีความจำเป็น ถึงแม้ว่าจะสามารถถอดเข้าถอดออกได้ก็ตาม ซึ่งเราแนะนำให้เริ่มใช้ตั้งแต่โซน The Uncharted Reaches ขึ้นไป แต่ถ้าจะให้ประหยัดก็ให้ใช้กับโซน The Maelstrom เลยจะดีที่สุด เพราะค่าถอด Cell นั้นก็ถือว่าแพงพอสมควร

วิธีปราบ Shrike

สำหรับ Shrike เป็นตัวหนึ่งที่เราไม่จำเป็นต้องเน้นตัดชิ้นส่วนใดชิ้นส่วนหนึ่งของมันเป็นพิเศษ เพราะไม่ว่าเราจะตัดชิ้นส่วนใดของมันก็ตาม ก็ไม่ได้ทำให้มันอ่อนแอลงเลยแม้แต่น้อย เพราะฉะนั้นสำหรับคนที่ไม่ได้ใช้ ค้อน (Hammer) ก็เพียงแค่หาจังหวะโจมตีมันได้ทุกส่วนเลย แต่สำหรับคนที่ใช้ ค้อน (Hammer) ให้พยายามเล็งไปที่ส่วนหัวหรือลำตัวของมัน เพื่อทำให้มันสลบให้ไวที่สุดก็พอ

► การขัดจังหวะท่า : การขัดจังหวะท่าโจมตีของ Behemoth ทำให้มันหยุดชะงักชั่วคราว ซึ่งในเกมเรียกว่า Interrupt ► การสตันหรือทำให้สลบ : การสร้างความเสียหายบริเวณหัวหรือลำตัวจนทำให้ Behemoth เกิดล้มลง ซึ่งในเกมเรียกว่า Stagger

วิธีขัดจังหวะท่า Shrike เมื่อมันบินเข้าหาเรา

การขัดจังหวะท่าเป็นสิ่งที่ช่วยเพิ่มโอกาสในการโจมตีให้กับเราเพิ่มมากขึ้น โดยเมื่อเราโจมตีมันในขณะที่มันบินเข้าหาเรา มันก็จะน็อคกระเด็นทันที ซึ่งอาวุธที่เราแนะนำให้ใช้ก็คือ ค้อน (Hammer) เพียงแค่กะจังหวะแล้ว คลิกเม้าส์ขวา ยิงมันให้โดนมันก็พอ

การตัดชิ้นส่วนต่างๆของ Behemoth ถือว่ามีความสำคัญ เพราะหากเราไม่ได้ตัดชิ้นส่วนให้ครบ เราอาจจะไม่สามารถสร้างอาวุธ หรือเกราะบางชิ้นได้เลย

ตัวอย่างการปราบ Shrike แบบทีม 2 คน

จำนวนผู้เล่นในปาร์ตี้ที่แนะนำ คือ ทีม 2 คน ซึ่งใช้เวลาไม่นานในการปราบ Behemoth และง่ายในการตัดชิ้นส่วนของ Behemoth ซึ่งบางชิ้นส่วนอาจจะตัดได้ยาก ถ้าหากเราเล่นเพียงคนเดียว

พยายามเรียนรู้และจดจำท่าทาง การโจมตีของศัตรู และพยายามฝึกฝน เมื่อเราชินแล้วเราก็จะสามารถปราบพวกมันได้ง่ายขึ้น

Let us know what you think.

Leave a Reply