Tue. Jul 16th, 2024

ThaiGameGuide

ศูนย์รวมข้อมูลเกมสำหรับคนไทย

Absolver

“ศึกชิงจ้าวยุทธจักร” Absolver เกมต่อสู้แบบศิลปะป้องกันตัวที่เน้นการใช้หมัด การเตะ หรือการต่อย ที่มาพร้อมระบบคอมโบสุดมันส์ สามารถฝึกฝนและเรียนรู้ท่าทางการต่อสู้ใหม่ๆจากการต่อสู้ เพื่อนำมาสร้างเป็นกระบวนท่าใหม่ๆและเอาไปใช้ต่อกรกับคู่ต่อสู้ Absolver เกมแนว Action Fighting ในแบบศิลปะป้องกันตัว โดยการต่อสู้ส่วนใหญ่จะใช้หมัดและเท้าเป็นหลัก แต่ก็สามารถใช้อาวุธอย่างสนับมือหรือดาบได้ด้วย โดยตัวละครหลักของเราสามารถเลือกสายการต่อสู้ได้ถึง 3 สายด้วยกัน ซึ่งแต่ละสายก็จะมีลักษณะและท่าทางการต่อสู้ที่แตกต่างกันออกไป ซึ่งเรายังสามารถฝึกฝนและเรียนรู้ทักษะใหม่ๆเพิ่มเติมจากการต่อสู้ เพื่อนำมาสร้างเป็นกระบวนท่าใหม่ๆที่เพิ่มความเก่งกาจให้กับตัวละครของเราได้อีกด้วย โดยในเกมนี้ มีโหมดเนื้อเรื่องซึ่งเราสามารถผจญภัยไปพร้อมกับเพื่อนๆได้ หรือจะไปประลองฝีมือกับผู้เล่นอื่นๆภายในเกมก็ได้เช่นกัน

เหตุผลที่ทำให้ควรเล่นเกมนี้?

  • ระบบการเล่นที่โดดเด่น : ระบบการต่อสู้ของเกม ถือว่าทำได้ไม่เลวเลยทีเดียว มีทั้งการโจมตี ตั้งรับ หรือหลบหลีกการโจมตี และยังสามารถจัดกระบวนท่าการต่อสู้ รวมไปถึงการเรียนรู้ท่าใหม่ๆได้อีกด้วย ทำให้การต่อสู้ภายในเกมนี้ค่อนข้างหลากหลายเลยทีเดียว
  • ศัตรูมีหลากหลายรูปแบบ และหลากหลายสไตล์ : ตลอดการเล่นของเกม เราจะพบกับศัตรูที่ใช้กระบวนท่าในการต่อสู้ที่หลากหลายตลอดทั้งเกม
  • การเล่นเข้าใจง่าย แต่ก็ใช้ฝีมือ : ถือเป็นส่วนสำคัญสำหรับเกมต่อสู้เลยก็ว่าได้ ซึ่งต้องทำให้ผู้เล่นสามารถเรียนรู้ได้ง่าย และต้องสามารถให้ผู้เล่นฝึกฝีมือการเล่นเกมได้ด้วย ซึ่งการต่อสู้ในเกมนี้ถือไม่ใช่เรื่องยากเลย แต่ความยากจะอยู่ที่การดูจังหวะและกระบวนท่าเพื่อรับมือคู่ต่อสู้
  • เล่นคนเดียว หรือ Co-op ก็ได้ : นอกจากจะสามารถเล่นคนเดียวได้แล้ว เรายังสามารถเล่น Co-op กับเพื่อนได้อีกด้วย
  • นอกจากโหมดเนื้อเรื่องก็ยังสามารถต่อสู้กับผู้เล่นอื่นได้ : ในแผนที่ในเกม เราจะได้ต่อสู้กับ AI เป็นหลัก แต่เราสามารถต่อสู้กับผู้เล่นด้วยกันได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นการท้าประลองหรือการต่อสู้แบบ 1v1 หรือ 3v3

เหตุผลที่ทำให้ควรหลีกเลี่ยงเกมนี้?

  • เกมเน้นการเล่นซ้ำ : หากเราต้องการเรียนรู้กระบวนท่าใหม่ๆ หรือหาอุปกรณ์สวมใส่ต่างๆเพิ่มเติม ต้องอาศัยการเล่นซ้ำ การต่อสู้กับ AI หรือผู้เล่นซ้ำๆ
  • อย่าคาดหวังกับการหาเพื่อนเล่นในเกม : ถึงแม้ว่าในเกมจะพอมีผู้เล่นอยู่บ้างก็ตาม แต่จำนวนผู้เล่นถือว่ามีค่อนข้างน้อย ในบางช่วงเวลาเราอาจจะไม่เจอผู้เล่นเลยก็เป็นได้
  • การต่อสู้ระหว่างผู้เล่นด้วยกันไม่มีสมดุล : เนื่องจากเกมมีระบบอัพเกรดตัวละคร ทำให้เกิดความได้เปรียบและเสียเปรียบที่เห็นได้ในการต่อสู้อย่างชัดเจน
  • เนื้อเรื่องของเกมค่อนข้างสั้น : เวลาที่ใช้ในการจบเนื้อเรื่องของเกมนี้จะอยู่ที่ราวๆ 2-3 ชั่วโมงเท่านั้น

ความคุ้มค่าเทียบกับราคา?

Absolver ราคาเต็มบน Steam อยู่ที่ 559 บาท ถ้าประเมินจากความคุ้มค่าคงดูแพงไปหน่อย ถึงแม้ว่าเกมจะมีระบบที่น่าสนใจ แต่ว่าเนื้อหาของเกมนั้นยังถือว่าค่อนข้างน้อย และเนื้อหาของเกมจะเน้นหนักไปที่การเล่นกับผู้เล่นอื่นเป็นหลัก แต่ในขณะที่จำนวนผู้เล่นถือว่ามีค่อนข้างน้อยมาก ดังนั้นโอกาสที่เราจะพบเจอผู้เล่นอื่นๆจึงแทบไม่มีเลย เพราะฉะนั้นคนที่ไม่มีเพื่อนเล่นเกมนี้ด้วยกัน ไม่ควรซื้อเด็ดขาด ความเหมาะสมกับราคา : ไม่แนะนำสำหรับคนที่ไม่มีเพื่อนเล่น ส่วนคนที่ต้องการซื้อแนะนำให้รอลดราคาซัก 50%-75% จะดีกว่า

ซื้อมาลองก่อนได้ ไม่พอใจค่อยคืนเงิน?

สำหรับคนที่สนใจ แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะคุ้มมั๊ย? ก็สามารถลองซื้อมาเล่นดูก่อนได้นะ แล้วถ้าหากเราไม่พอใจ ก็ค่อยกดคืนเงินเอาก็ได้ : [วิธีการขอคืนเงินบน Steam]

Let us know what you think.

Leave a Reply