Tue. Jul 16th, 2024

ThaiGameGuide

ศูนย์รวมข้อมูลเกมสำหรับคนไทย

Earthfall

“มันคือ Left 4 Dead ในเวอร์ชั่นเอเลี่ยนบุกโลก” หลายๆคนที่เห็นเกมนี้ก็คงจะคิดว่ามันเป็นเกมที่ลอก Left 4 Dead มาทั้งดุ้นเลย ก็แค่เปลี่ยนธีมจากซอมบี้ไปเป็นเอเลี่ยนก็เท่านั้น แต่จริงๆแล้วเกมนี้มันก็มีหลายๆอย่างที่ไม่เหมือน Left 4 Dead เลย ซึ่งทำให้มันเป็นอีกเกมที่น่าจับตามองเลยล่ะ Earthfall เป็นเกมแนว Action , FPS และ Survival ยิงเอเลี่ยนคล้ายๆกับ Left 4 Dead นั่นแหละ และสามารถเล่น ออนไลน์ (Online) แบบ Co-op ได้ 4 คนเหมือนกันเลย แต่ถ้าใครที่ไม่มีเพื่อนเล่น ก็สามารถเล่นกับ AI แทนก็ได้เช่นกัน

สำหรับการเล่นเกม เราจะต้องทำภารกิจและเอาชีวิตรอดจากฝูงเอเลี่ยน และต้องหลบหนีให้สำเร็จ แต่มันก็ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิดหรอกนะ เพราะศัตรูในเกมนี้นั้นโหดกว่า Left 4 Dead หลายขุมเลยทีเดียว ถ้าผู้เล่นไม่สามัคคีกันเมื่อไหร่ละก็ หายนะบังเกิดแน่นอน แต่สิ่งที่ทำให้เกมนี้แตกต่างจาก Left 4 Dead ก็คือ การเน้นการวางแผนและการเอาชีวิตรอดที่มากขึ้น โดยในเกมจะมีอุปกรณ์ใหม่ๆที่ช่วยในการเอาชีวิตรอดของผู้เล่น อย่างเช่นสิ่งกีดขวางสำหรับใช้ถ่วงเวลาศัตรู หรือป้อมปืนที่ช่วยในการกำจัดศัตรู ซึ่งทั้ง 2 อย่างนี้ สามารถถอนออกและตั้งใหม่ได้ตลอดเวลา เพราะฉะนั้นเราจะเลือกเอาไปตั้งที่ไหนก็ได้ ตราบเท่าที่มันยังไม่พัง และอีกอย่างที่ทำให้เกมนี้สนุกและท้าทาย ก็คือระดับความยากเกมที่สามารถกดดันผู้เล่นได้มากทีเดียว จำนวนศัตรูที่มาอยู๋ตลอด จำนวนกระสุน พลังชีวิตที่จำกัด จะบีบให้ผู้เล่นต้องเร่งตัวเอง แต่ว่าถ้าเร่งมากจนเกินไป หรือวางแผนไม่ดีก็อาจจะแพ้ได้ทันที ถ้ามองโดยรวม ถึงเกมนี้จะยังอยู่ในช่วง Early Access ก็ตาม แต่ก็ถือว่าน่าจับตามองทีเดียว ถ้าเกมนี้สามารถพัฒนาได้สมบูรณ์มันคงจะเป็นอีกเกมที่ยอดเยี่ยมมากเลยทีเดียว

Early Access ของเกมนี้?

เกมนี้ในช่วง Early Access โดยส่วนตัวแล้ว ระบบการเล่นของเกมนี้จัดว่าค่อนข้างสมบูรณ์และสนุกเลยทีเดียว แต่ยังมีปัญหาอยู่หลายจุด คือ เนื้อหาที่ยังมีน้อยเกินไป และการจัดการทรัพยากรของเกมที่ยังทำได้ไม่ดีพอ เลยทำให้เกมนี้กินสเปคมากจนเกินไป แต่ถ้าหากเกมนี้พัฒนาจนสมบูรณ์ ปัญหาเหล่านี้ก็อาจจะไม่มีแล้วก็ได้ เพราะเท่าที่แอดมินติดตามข่าวสาร เกมนี้ยังคงพํฒนาอย่างต่อเนื่อง และมีแผนการจะเพิ่มระบบต่างๆ , ด่าน รวมไปถึงการจัดการทรัพยากรที่ดีขึ้นอีกด้วย

ความคุ้มค่าเทียบกับราคา?

สำหรับเกมนี้ ราคาเต็มอยู่ที่ 315 บาท สำหรับในช่วง Early Access อาจจะดูไม่ค่อยคุ้มเท่าไหร่ แต่สำหรับเกมในช่วง Early Access ถือว่าเป็นเกมที่เปิดตัวมาดีเลย เพราะระบบการเล่นของเกมก็สนุกใช้ได้ และดีเลยล่ะ แต่อาจจะมีเนื้อหาน้อยไปหน่อย แต่ในอนาคตมันก็ต้องมีด่านเพิ่มขึ้นนั่นแหละ แต่ที่น่าจะเป็นปัญหาหลักตอนนี้ก็คือ การที่เกมนี้ค่อนข้างจะกินสเปค ยิ่งเครื่องสเปคต่ำควรจะหลีกเลี่ยงเกมนี้ไปก่อนเลย แต่ในอนาคตถ้าเกมนี้สมบูรณ์ทุกอย่างจริงๆ และปัญหาที่ว่าไม่เหลืออยู่แล้ว ราคา 315 บาท ก็จัดว่าไม่แพงเลยครับ แต่ว่าถ้าใครที่สนใจ อยากจะลองซื้อมาเล่นดูก่อนก็ทำได้นะ ถ้าไม่พอใจค่อยกดคืนเงินเอาก็ได้ : วิธีซื้อเกม และแหล่งซื้อเกม / วิธีการดาวน์โหลดเกม / วิธีการขอคืนเงินบน Steam

Let us know what you think.

Leave a Reply