Tue. Jul 16th, 2024

ThaiGameGuide

ศูนย์รวมข้อมูลเกมสำหรับคนไทย

Finding Bigfoot

finding-bigfoot-buy Finding Bigfoot เป็นเกม Action , FPS , Survival ในแบบ Horror เกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตจากตำนานพื้นบ้านอย่าง บิ๊กฟุต (Bigfoot) หรือชื่อที่เราคุ้นเคยกันดี นั่นก็คือ ไอ้ตีนโต ซึ่งในเกมนี้ เราจะได้รับบทบาทเป็นนักล่า และต้องตามจับ บิ๊กฟุต ให้ได้ แต่ภารกิจนี้ก็ไม่ง่ายอย่างที่คิด และแน่นอนว่างานนี้เราไม่จำเป็นต้องไปคนเดียว เพราะเราสามารถออกล่าไปพร้อมกับเพื่อนๆได้มากถึง 3 คนด้วยกัน finding-bigfoot-review-01 บรรยากาศของเกมนั้นจัดว่าใช้ได้ครับ เป็นบรรยากาศในแบบธรรมชาติ มีเสียงสัตว์ประกอบตลอดการเดินทางของเรา ซึ่งในช่วงกลางวันก็ยรรยากาศเบาๆสบายๆครับ finding-bigfoot-how-to-07 ส่วนบรรยากาศในช่วงกลางคืนก็จะดูน่ากลัวนิดหน่อย โดยเฉพาะตอนที่เดินสำรวจพื้นที่ๆมองไม่ค่อยเห็นด้วยแล้ว และหากเราเดินสำรวจช่วงนี้ อาจจะเจอสิ่งไม่คาดคิดได้เช่นกัน finding-bigfoot-map แต่ถ้าพูดถึงความน่ากลัวมันก็ไม่ได้น่ากลัวเท่ากับเกมสยองขวัญแบบเต็มรูปแบบ แล้วถ้ายิ่งเล่นกันหลายๆคนแบบเกาะกลุ่มด้วยแล้ว ก็อาจจะไม่น่ากลัวเลย อาจจะแค่รู้สึกตกใจซะมากกว่า แต่ว่าถ้าหากเล่นคนเดียวก็ไม่แน่ครับ เพราะบรรยากาศมันก็หลอนใช้ได้เลย ความร้สึกจะเหมือนเดินอยู่ในป่าอยู่คนเดียว มีเสียงแมลงร้อง และฝีเท้าของเรา ในเราหลอนเล่นๆ finding-bigfoot-how-to-01 ในส่วนของระบบการเล่นของเกมนี้ก็จัดว่าทำได้ดีครับ เหมือนกับนำเกมวางแผน มาผสมกับเกม Action + FPS แถมการเล่นก็ไม่ยาก และเป้าหมายของเกมค่อนข้างชัดเจน รวมถึงมีอุปกรณ์ต่างๆให้เราใช้งานได้อย่างหลากหลาย เพราะฉะนั้นการเล่นจึงไม่ได้ตายตัว ผู้เล่นสามารถวางแผนการเล่นได้อย่างอิสระเลยก็ว่าได้ finding-bigfoot-how-to-08 และส่วนสำคัญคือ การเล่นเป็นทีม ซึ่งเป็นอีกหนึ่งส่วนที่ทำให้เกมนี้มีความสนุกมากขึ้นอีกด้วย การวางแผน การจัดสรรทรัพยากร แบ่งหน้าที่ ล้วนเป็นส่วนสำคัญที่ผู้เล่นในทีมจะต้องมาวางแผนร่วมกัน finding-bigfoot-equipment-03 สำหรับเกมนี้จุดที่น่าเบื่อของเกม มันก็มีครับ นั่นก็คือ การเฝ้ารอ และการตามหา เพราะในบางครั้งใช่ว่า บิ๊กฟุต มันจะออกตามล่าเราตลอดเวลา ในบางครั้งเราจึงอาจจะต้องออกตามล่ามันเช่นกัน finding-bigfoot-play-online และแผนที่ของเกมนี้ก็ค่อนข้างกว้างครับ แถมยังมีหมอกกับสิ่งที่บดบังการมองเห็นของเราได้อยู่ตลอดเวลา ทำให้การตามหาไม่ง่ายเลย ในบางครั้งอาจจะเดินหา 10-20 นาที แต่ไม่เจออะไรเลยก็ได้ เพราะฉะนั้นบางทีก็อาจจะขึ้นอยู่กับโชคด้วยครับ

สำหรับคนที่อยากรู้ว่าเป็นยังไง ลองดูคลิปนี้ครับ นี่คือตัวอย่างการเล่นเกมนี้แบบ Co-op 3 คน
จุดเด่นของเกม / ข้อดี จุดด้อยของเกม / ข้อเสีย
  • เป็นเกม Action , FPS , Survival แนว Horror ล่าอสูรกายอย่าง บิ๊กฟุต (Bigfoot) ที่จัดว่าใช้ได้เลยครับ มีลูกเล่นเยอะ แต่เล่นไม่ยาก และเข้าใจได้ง่าย
  • บรรยากาศของเกมจัดว่าใช้ได้ครับ ไม่ว่าจะกลางวันหรือกลางคืนให้ความรู้สึกเหมือนกับอยู่ในป่าเลย
  • เป็นเกมที่เน้นการเล่นแบบทีม และสามารถเล่น Co-op ได้มากถึง 3 คนด้วย
  • ตัวหลักอย่าง บิ๊กฟุต (Bigfoot) จัดว่าออกแบบมาได้ดีเหมือนกันครับ เพราะมันมักจะทำอะไรที่เราคาดไม่ถึงเสมอๆ
  • ระดับความยากของเกมจัดว่าใช้ได้เลย ถึงแม้จะมีการจำกัดทรัพยากรต่างๆในเกม เพื่อบีบให้เกมไม่ง่ายเกิน แต่ก็ไม่ได้ทำให้ยากจนเกินไป แต่ถ้าใครที่บอกว่ามันยาก ก็แสดงว่าวางแผนการเล่นไม่ดีเองหรือฝีมือการเล่นห่วยเกินไปนั่นเอง
  • จุดที่น่าเบื่อของเกมนี้ก็คือ การเฝ้ารอ และการตามหา เพราะแผนที่ค่อนข้างกว้างการตามล่าจึงใช้เวลานานขึ้นตามไปด้วย
  • เป็นเกมที่ไม่มีเนื้อเรื่อง และเนื้อหาเกมอาจจะค่อนข้างน้อย เพราะการเล่นก็แค่ไล่ตามจับ บิ๊กฟุต (Bigfoot) แค่นั้น จับเสร็จก็จบ เล่นใหม่ก็มาจับใหม่

จะคุ้มมั๊ย? ถ้าจะซื้อมาเล่น

สำหรับเกมนี้ ถ้าคนที่ชอบเล่นแนวนี้ก็จัดว่าเป็นอีกเกมที่ใช้ได้เลยครับ ถ้าหากเรามีเพื่อนเล่นครบทีม ถือว่าเป็นอีกเกมที่น่าลองเล่นครับ : วิธีการซื้อเกม และแหล่งซื้อเกม และ วิธีการดาวน์โหลดเกม

บทความทั้งหมดของเกม Finding Bigfoot ► ตัวอย่างเกม (Trailer) : http://wp.me/p5KORD-3R5 ► ความต้องการของระบบ (System Requirement) : http://wp.me/p5KORD-3R2 ► วิธีซื้อเกม และแหล่งซื้อเกม : http://wp.me/p5KORD-3R9 ► วิธีดาวน์โหลดเกม : http://wp.me/p5KORD-3R8 ► ปุ่มควบคุม (Control) : http://wp.me/p5KORD-3Rd ► ตัวละคร (Characters) : http://wp.me/p5KORD-3St ► แผนที่ (Map) : http://wp.me/p5KORD-3RJ ► อุปกรณ์ต่างๆ (Equipments) : http://wp.me/p5KORD-3S5 ► บิ๊กฟุต (Bigfoot) : http://wp.me/p5KORD-3SR ► วิธีเล่นแบบ ออนไลน์ (Online) : http://wp.me/p5KORD-3Sk ► แนวทาง วิธีเล่นเบื้องต้น : http://wp.me/p5KORD-3Ss

Let us know what you think.

Leave a Reply