Tue. Jul 16th, 2024

ThaiGameGuide

ศูนย์รวมข้อมูลเกมสำหรับคนไทย

Half-Life 2

“ภาคต่อของเกม FPS ในตำนานอย่าง Half-LifeHalf-Life 2 เป็นบทต่อเนื่องของเกมที่เป็นแบบฉบับเกม FPS อย่าง Half-Life ที่นอกจากจะมีกราฟิกที่สวยขึ้นแล้ว ยังมีการเพิ่มลูกเล่นของเกม พร้อมด้วยเนื้อหาที่เข้มข้นขึ้น เลยทำให้เกมนี้กลายเป็นเกมขวัญใจของนักเล่นเกมไปตลอดกาลเลยก็ว่าได้ Half-Life 2 เป็นภาคต่อของ Half-Life ซึ่งยังคงความเป็นเกมแนว Action , Adventure และมีความเป็น Puzzle อยู่ภายในตัวเหมือนกับภาคก่อน แต่ในภาคนี้ มีการพัฒนาด้านกราฟิกขึ้นมากภาคแรกมากเลยทีเดียว พร้อมด้วยรูปแบบการเล่นที่หลากหลายมากขึ้นอีกด้วย แล้วก็มีการดำเนินเนื้อเรื่องที่เป็นเรื่องเป็นราวมากขึ้น

ภายในเกมนี้ เราไม่เพียงจะได้สัมผัสเกมในแบบ FPS เพียงอย่างเดียว แต่ยังผจญภัยในรูปแบบต่างๆ เช่น การขับยานพาหนะอย่างรถและเรือ การใช้อาวุธพิเศษในการแก้ไขปัญหาอย่าง Gravity Gun ซึ่งถือว่าเป็นการเล่นในรูปแบบใหม่ที่คุณจะไม่มีวันพบเจอในเกมอื่นเลย ส่วนใครที่คิดว่าเกมนี้เล่นได้แค่คนเดียว จริงๆแล้วเราสามารถเล่นแบบ Co-op ได้ด้วยผ่าน Mod ที่มีชื่อว่า Synergy

สำหรับคนที่สงสัยว่าเมื่อเราเล่น Half-Life 2 แบบ Co-op ผ่าน Synergy แล้วจะเป็นยังไง สามารถดูได้จากคลิปนี้เลยครับ บางคนอาจจะไม่เข้าใจว่าทำไมถึงยกเกมซีรี่ย์นี้ให้กลายเป็นเกมในตำนาน นั่นก็เพราะเกมนี้เป็นเกมที่บุกเบิกเกมแนว FPS ในยุคแรกๆที่มีความลงตัวในทุกส่วน ไม่ว่าจะเรื่องฉากบู๊ ผจญภัย รวมไปถึงการเล่าเรื่องราว และยังมีกราฟิกที่สวยงามในแบบที่เกมอื่นๆในยุคนั้นไม่สามารถทำได้ จึงเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย และสำหรับ Half-Life 2 เองก็เป็นที่นิยมกันมากเช่นกัน มันเป็นเกมที่ทำให้เกิด Mod ต่างๆมากมายบน Source Engine ของ Half-Life 2 ซึ่งทำให้เกิดเป็นเกมใหม่ๆขึ้นมามากมาย และนั่นเองทำให้ชื่อเสียงของ Half-Life 2 ถูกบอกเล่าต่อกันมาจนถึงทุกวันนี้

ความคุ้มค่าเทียบกับราคา?

สำหรับเกมนี้ ราคาเต็มอยู่ที่ 219 บาท ซึ่งถ้ามองจากคุณภาพของเกมแล้ว มันเกินคุ้มอยู่แล้ว ไม่ต้องคิดอะไรมากเลย แถมปัจจุบันเกมนี้ก็ลดราคาค่อนข้างเยอะด้วย เหลือเพียงไม่กี่บาทเท่านั้นเอง แถมยังเอาไปเล่นกับ Mod ต่างๆได้อีกเพียบอีกด้วย เท่ากับว่าซื้อเพียงเกมเดียวก็ได้เกมอีกหลายเกมเลยทีเดียว แต่ว่าถ้าใครที่สนใจ อยากจะลองซื้อมาเล่นดูก่อนก็ทำได้นะ ถ้าไม่พอใจค่อยกดคืนเงินเอาก็ได้ : วิธีซื้อเกม และแหล่งซื้อเกม / วิธีการดาวน์โหลดเกม / วิธีการขอคืนเงินบน Steam

Let us know what you think.

Leave a Reply