Fri. Jul 19th, 2024

ThaiGameGuide

ศูนย์รวมข้อมูลเกมสำหรับคนไทย

Killing Floor 2

killing-floor-2-buy Killing Floor 2 เป็นเกม Action , FPS , Survival ในแบบ Horror ในสไตล์เดียวกับภาคแรก ที่ยังคงเป็นเกมยิงแหลกเหมือนเคย โดยเราต้องเอาชีวิตให้รอดจาก สัตว์ทดลอง (Specimens) กระหายเลือดสุดโหดทั้งหลายให้ได้ และไม่ต้องกลัวว่าจะต้องหลอนไปคนเดียว เพราะเราสามารถลุยไปพร้อมกับเพื่อนๆได้มากถึง 6 คนด้วยกัน killing-floor-2-versus-survival-03 บางคนอาจจะสงสัยว่า ภาคนี้แตกต่างจากภาคแรกแค่ไหน? ซึ่งจริงๆแล้วก็ไม่แตกต่างกันเท่าไหร่ แต่สิ่งที่เห็นได้ชัดก็คือ บรรยากาศและฉากของเกมสวยขึ้นกว่าภาคก่อน และดูสยองและน่ากลัวมากขึ้น แต่ก็ยังคงเป็นเกมที่ไม่ได้กินสเปคเครื่องอะไรมากมาย เพราะฉะนั้นเครื่องสเปคต่ำก็น่าจะสามารถเล่นได้ killing-floor-2-survival-02 สำหรับคนที่สงสัยว่ามันน่ากลัวมากมั๊ย คำตอบก็คือ มันไม่ได้น่ากลัวเท่าไหร่เลยครับ ด้วยความที่มันเป็นเกม Co-op แถมเล่นกับเพื่อนได้ถึง 6 คนอีกด้วย ทำให้มันไม่น่ากลัวเลยจริงๆ แต่ก็อาจจะมีบางจังหวะที่อาจจะทำให้เราตกใจได้บ้าง จากการโจมตีที่คาดไม่ถึงของศัตรู killing-floor-2-survival-04 มาในส่วนของการเล่นเกมกันบ้าง การเล่นของเกมนี้ก็ไม่ได้ยุ่งยากซับซ้อนอะไรเลย เพราะเป้าหมายของเกมค่อนข้างจะชัดเจน คือการต้าน Wave ของศัตรูและเอาชีวิตให้รอดไปเรื่อยๆจนถึง Wave สุดท้าย ซึ่งใน Wave สุดท้ายเราก็จะได้พบเจอกับ บอส (Bosses) สุดโหดอีกด้วย killing-floor-2-survival-05 จุดที่อาจจะยากของเกมนี้ก็คือ การวางแผนและความสามัคคีของสมาชิกในทีมซะมากกว่า เพราะเกมนี้ต้องอาศัยความร่วมมือและการทำหน้าที่ของผู้เล่นแต่ละคนด้วย ยิ่งในด่านที่มีระดับความยากสูงขึ้น ก็ต้องใช้การวางแผนและความสามัคคีเพิ่มขึ้นตามไปด้วย เพราะศัตรูก็จะมีจำนวน ความเร็ว และพลังที่เพิ่มขึ้นมากกว่าปกติหลายเท่า killing-floor-2-versus-survival-06 สำหรับตัวละครเกมนี้มีการแบ่ง คลาส (Perks) ออกเป็นหลากหลาย Perk ด้วยกัน ซึ่งก็จะมีอยู่หลาย Perk ที่มีความสำคัญต่อเกม ชนิดที่ว่าขาดไม่ได้เลยทีเดียว ซึ่งในระดับความยากสูงๆ การขาด Perk สำคัญเหล่านี้ไป ก็อาจจะทำให้เกมเปลี่ยนไปทันที

สำหรับคนที่อยากรู้ว่าเป็นยังไง ลองดูคลิปนี้ครับ นี่คือตัวอย่างการเล่นเกมนี้แบบ Co-op 12 คน killing-floor-2-versus-survival นอกจากนี้ ในภาคนี้ยังมีโหมดใหม่ที่ถูกเพิ่มเข้าอีกด้วย นั่นก็คือ การต่อสู้กันเองระหว่างผู้เล่นด้วยกัน (Versus) ในโหมดที่ชื่อว่า Versus Survival ซึ่งสามารถรองรับผู้เล่นได้สูงสุดถึง 12 คนเลยทีเดียว โดยในโหมดนี้จะเป็นครั้งแรกที่เราสามารถเล่นในฝ่ายของ สัตว์ทดลอง (Specimens) ได้

สำหรับคนที่อยากรู้ว่าเป็นยังไง ลองดูคลิปนี้ครับ นี่คือตัวอย่างการเล่นเกมนี้แบบ Versus 24 คน
จุดเด่นของเกม / ข้อดี จุดด้อยของเกม / ข้อเสีย
 • เป็นเกม Action , FPS , Survival แนว Horror เอาชีวิตรอดจาก สัตว์ทดลอง (Specimens) กระหายเลือดสุดโหด
 • เน้นการเล่นแบบทีม และสามารถเล่น Co-op ได้มากถึง 6 คนด้วย
 • บรรยากาศและฉากของเกมสวยขึ้นกว่าภาคแรกมาก รวมถึงดูสยองและน่ากลัวขึ้นกว่าเดิม แต่สำหรับการเล่นก็ไม่ได้น่ากลัวเลย แต่อาจจะมีตกใจได้บ้าง
 • เล่นไม่ยาก แค่ยิงแหลก + เอาชีวิตรอดไปเรื่อยๆจนจบเกมแค่นั้นเอง
 • มี คลาส (Perks) และอาวุธ ให้เลือกหลากหลาย ซึ่งก็มีความสามารถและหน้าที่ๆแตกต่างกัน รวมไปถึงความสามารถในการใช้อาวุธที่แตกต่างกันด้วย ซึ่งเราสามารถเก็บเลเวลเพื่อให้ Perk นั้นๆเก่งขึ้นได้อีกด้วย
 • มีด่านให้เล่นเยอะพอดู ถ้าไม่พอใจก็สามารถดาวน์โหลดแผนที่ Mod มาเล่นได้
 • ความยากของเกมมีหลายระดับ และจะสนุกมากขึ้นเมื่อระดับความยากเพิ่มขึ้น แต่ก็ต้องอาศัยความเป็นทีมและการวางแผนเพิ่มมากขึ้นเช่นกัน
 • รองรับ Workshop และ Mod ต่างๆมากมาย
 • สามารถเปิดเซิร์ฟเวอร์แบบ Dedicated Server ได้ และมีเซิร์ฟเวอร์ไทยและใกล้เคียงให้เล่นเยอะ
 • มีโหมด Versus Survival เล่นได้มากที่สุด 12 คนด้วยกัน
 • มี Skin อุปกรณ์ตกแต่ง + ปืน ซึ่งสามารถดรอบได้จากการเล่น , ซื้อจากร้าน , เปิดกล่องสุ่มต่างๆ หรือ ซื้อ-ขายจากผู้เล่นผ่านทาง Market
 • ไม่มีเนื้อเรื่อง และเนื้อหาเกมอาจจะค่อนข้างน้อย
 • เป็นเกมเน้นการเล่นซ้ำๆสไตล์เกม มัลติเพลเยอร์ (Multiplayer) ที่เล่นเก็บเลเวลไปเรื่อยๆ คนที่ไม่ชอบก็อาจจะเบื่อได้ง่าย
 • การเล่นแบบ Versus Survival ไม่มีความสมดุล แต่เป็นโหมดที่เล่นเพื่อความสนุกเท่านั้น

จะคุ้มมั๊ย? ถ้าจะซื้อมาเล่น

สำหรับคนที่ชอบเกมสไตล์นี้ รวมถึงมีเพื่อนเล่น แนะนำให้หามาเล่นเลยครับ รับรองสนุกและคุ้มค่ามากครับ : วิธีการซื้อเกม และแหล่งซื้อเกม และ วิธีการดาวน์โหลดเกม

บทความทั้งหมดของเกม Killing Floor 2 ► ตัวอย่างเกม (Trailer) : http://wp.me/p5KORD-2mV ► ความต้องการของระบบ (System Requirement) : http://wp.me/p5KORD-gh ► วิธีการซื้อเกม และแหล่งซื้อเกม : http://wp.me/p5KORD-3Ba ► วิธีการดาวน์โหลดเกม : http://wp.me/p5KORD-3Bd ► Digital Deluxe Edition คืออะไร : http://wp.me/p5KORD-2m9 ► ปุ่มควบคุม (Control) : http://wp.me/p5KORD-3XM ► คลาส (Perk) : http://wp.me/p5KORD-i0 ► พอร์ต (Port) สำหรับเล่นออนไลน์ : http://wp.me/p5KORD-hL ► วิธีสร้างเซิร์ฟเวอร์แบบ Dedicated Server : http://wp.me/p5KORD-in ► วิธีสร้างเซิร์ฟเวอร์แบบกำหนดจำนวนผู้เล่นได้ (Max Players Mod) : http://wp.me/p5KORD-jF ► คำสั่งแอดมิน และ สูตรโกงเกม (Admin Commands & Cheats) : http://wp.me/p5KORD-k8 ► วิธี Join เซิร์ฟเวอร์โดยใช้ Console Command : http://wp.me/p5KORD-hw ► วิธีใช้งาน WebAdmin : http://wp.me/p5KORD-kl ► วิธีการเล่นแบบ Solo : http://wp.me/p5KORD-gL ► วิธีสร้างเซิร์ฟเวอร์ (Host Server) สำหรับ v1001 : http://wp.me/p5KORD-gS ► วิธีการสร้างเซิร์ฟเวอร์ (Host Server) : http://wp.me/p5KORD-hI ► วิธีตั้งค่าสำหรับ Host : http://wp.me/p5KORD-gT

Let us know what you think.

Leave a Reply