Mon. Jul 15th, 2024

ThaiGameGuide

ศูนย์รวมข้อมูลเกมสำหรับคนไทย

MONSTER HUNTER: WORLD

“เปิดการผจญภัยโลกแห่งการล่าสัตว์ประหลาด” MONSTER HUNTER: WORLD เกมล่าสัตว์ประหลาดที่ใช้ฝีมือในการต่อสู้แบบเน้นๆ พร้อมตัวเลือกอาวุธที่มีให้เลือกเล่นอย่างมากมาย ปราบศัตรูที่แข็งแกร่งและสร้างยุทโธปกรณ์ที่แข็งแกร่งกว่า เพื่อเป็นสุดยอดนักล่า MONSTER HUNTER: WORLD เป็นเกมแนว Action RPG ภาคล่าสุดของซีรี่ย์ MONSTER HUNTER ซึ่งระบบการเล่นส่วนใหญ่ก็จะค่อนข้างคงเดิม คือ การต่อสู้เพื่อปราบสัตว์ประหลาดและนำชิ้นส่วนต่างๆของพวกมันมาสร้างเป็นอาวุธและชุดเกราะ เพื่อเพิ่มความเก่งกาจให้กับตัวละครของเรา โดยเป็นเกมที่เน้นใช้ฝีมือในการเล่น ไม่มีเลเวล เน้นที่ของสวมใส่เท่านั้น ซึ่งตัวเกมออกแบบสัตว์ประหลาดแต่ละตัวมาให้มีท่าทางและการโจมตีที่แตกต่างกัน ซึ่งผู้เล่นก็จะต้องเรียนรู้และฝึกฝนจึงจะสามารถปราบพวกมันได้ และในเวอร์ชั่นนี้ สิ่งที่โดดเด่นอย่างเห็นได้ชัดนั่นก็คือการอัพเกรดระบบกราฟิกมาค่อนข้างมากเลยทีเดียว เพราะฉะนั้นภาพสวยถูกใจหลายๆคนแน่นอน รวมไปถึงระบบต่างๆก็มีมากขึ้น และสามารถเล่น Co-op กับเพื่อนได้ถึง 4 คน

เหตุผลที่ทำให้ควรเล่นเกมนี้?

  • ระบบการเล่นที่โดดเด่น : ระบบการต่อสู้ของเกมมีความเป็นเอกลักษณ์ตามสไตล์ของเกมซี่รี่ย์นี้ คือ ไม่เน้นแค่การโจมตีเพียงอย่างเดียว แต่เน้นที่การใช้ฝีมือในการเล่นด้วย โดยผู้เล่นต้องฝึกฝีมือไม่เพียงแต่ท่าโจมตี แต่ต้องรู้จักเรียนรู้ท่าโจมตีของศัตรู และรู้จักตั้งรับหรือหลบหลีก รวมไปถึงการวางแผนใช้ไอเทมต่างๆเพื่อล้มศัตรูที่แข็งแกร่ง ซึ่งแนวทางการเล่นที่เกมนี้มอบให้นั้น มีอย่างหลากหลายไม่ว่าจะอาวุธยุทโธปกรณ์ต่างๆ รวมไปถึงไอเทมต่างๆ แต่ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจะเป็นอย่างไรนั้นก็ขึ้นอยู่กับตัวของผู้เล่นเอง
  • ระดับของภาพและองค์ประกอบในเกมถือว่าสวยงาม : ถือเป็นอีกเกมที่ภาพอยู่ในระดับสวยเลยทีเดียว ความคมชัดและรายละเอียดต่างๆถือว่าไม่เลวเลย
  • ศัตรูมีหลากหลายรูปแบบ และหลากหลายสไตล์ : ตลอดการเล่นของเกม เราจะพบกับศัตรูที่มีท่าโจมตีที่หลากหลาย และการต่อสู้ที่ไม่ซ้ำแบบตลอดทั้งเกม
  • การเล่นเข้าใจง่าย แต่ก็ใช้ฝีมือ : ถือเป็นส่วนสำคัญสำหรับเกมต่อสู้เลยก็ว่าได้ ซึ่งต้องทำให้ผู้เล่นสามารถเรียนรู้ได้ง่าย และต้องสามารถให้ผู้เล่นฝึกฝีมือการเล่นเกมได้ด้วย ซึ่งการต่อสู้ในเกมนี้ถือไม่ใช่เรื่องยากเลย แต่การจะเอาชนะศัตรูได้นั้น ต้องใช้การฝึกฝน เรียนรู้ท่าทางและจังหวะการโจมตีของศัตรู เพื่อจับทางและรับมือกับศัตรูได้
  • เล่นคนเดียว หรือ Co-op ก็ได้ : นอกจากจะสามารถเล่นคนเดียวได้แล้ว เรายังสามารถเล่น Co-op กับเพื่อนได้อีกด้วย

เหตุผลที่ทำให้ควรหลีกเลี่ยงเกมนี้?

  • เป็นเกมที่ค่อนข้างกินสเปค : สำหรับเครื่องสเปคต่ำ อาจจะมีปัญหาในการเล่นได้ เพราะถึงแม้ว่าจะปรับกราฟิกในระดับต่ำสุดก็ตาม แต่ก็ยังเป็นเกมที่กินสเปค
  • เกมเน้นการเล่นซ้ำ : เป็นเกมที่ต้องอาศัยการฟาร์ม และหาไอเทมซ้ำๆกับศัตรูตัวเดิม เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งให้กับตัวละคร เพราะหากไม่ฟาร์มการจะขึ้นไปเล่นในระดับที่สูงขึ้นก็จะทำได้ยาก สำหรับคนที่ไม่ชอบเกมแนวฟาร์มไอเทมอาจจะรู้สึกเบื่อได้ง่าย
  • ยังคงมีปัญหาและบัคบางอย่างที่อาจจะกระทบต่ออรรถรสในการเล่น : ผู้เล่นบางกลุ่มอาจจะพบเจอปัญหาในการเล่น ไม่ว่าจะเรื่องการแสดงผล และในกรณีที่เลวร้ายที่สุด อาจจะไม่สามารถเล่นได้เลย รวมไปถึงปัญหาการแสดงผลในเกมบางอย่างๆ Cutscene ที่แสดงผลผิดเพี้ยนจากที่ควรจะเป็น

ความคุ้มค่าเทียบกับราคา?

MONSTER HUNTER: WORLD ราคาเต็มบน Steam อยู่ที่ 1,199 บาท ถ้าประเมินจากความสนุกของเกม ถือว่าไม่เลวเลย สำหรับหลายๆคนคงจะสงสัยว่าเวอร์ชั่น PC ทำออกมาได้ดีมั๊ย? ซึ่งคำตอบก็คือ ถือว่าทำได้ดี ในส่วนของการควบคุมถือว่าควบคุมได้ค่อนข้างดี และปัญหาเรื่อง FPS ตก ถือว่ามีน้อย เพียงแต่ว่ามันเป็นเกมที่กินสเปคอย่างเห็นได้ชัด เครื่องที่สเปคต่ำหรือการปรับระดับกราฟิกที่ไม่เหมาะสม อาจจะพบปัญหาในการเล่นอย่างเห็นได้ชัด แต่นอกเหนื่อจากในเรื่องนี้ ถือว่าเป็นอีกเกมที่ทำมาดี แนะนำเลยครับ ความเหมาะสมกับราคา : ราคาเต็ม ถือว่าคุ้มค่ากับความสนุก แต่ถ้าหากคิดว่าแพงก็รอลดก็ได้

ซื้อมาลองก่อนได้ ไม่พอใจค่อยคืนเงิน?

สำหรับคนที่สนใจ แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะคุ้มมั๊ย? ก็สามารถลองซื้อมาเล่นดูก่อนได้นะ แล้วถ้าหากเราไม่พอใจ ก็ค่อยกดคืนเงินเอาก็ได้ : [วิธีการขอคืนเงินบน Steam]

Let us know what you think.

Leave a Reply