Mon. Jul 15th, 2024

ThaiGameGuide

ศูนย์รวมข้อมูลเกมสำหรับคนไทย

Next Up Hero

“ฮีโร่คนถัดไปคือ นาย!” Next Up Hero เกมแนว Action และ Shooter ฟันแหลกยิงแหลก ว่าด้วยเรื่องราวการออกผจญภัยเพื่อพิชิตปีศาจของเหล่าฮีโร่ บนเส้นทางที่เต็มไปด้วยการเสียสละชีวิตมากมายของเหล่าฮีโร่ เพื่อส่งต่อพลังไปให้กับฮีโร่คนถัดไปเพื่อเอาชนะสงครามนี้ Next Up Hero เกมแนว Action และ Shooter ที่มีแนวคิดที่เกิดจากการรวมพลังของเหล่าฮีโร่ที่ตายไปก่อนหน้า เพื่อมาเสริมพลังให้กับฮีโร่คนถัดไป โดยฮีโร่ที่ตายไปแล้ว ก็จะกลายเป็นวิญญาณอยู่ ณ จุดนั้นๆภายในด่าน ซึ่งเรียกว่า Echo และฮีโร่คนถัดไปจะสามารถเรียก Echo เหล่านี้ เข้ามาร่วมทีมเพื่อกลับมาต่อสู้ได้ด้วย ซึ่งเกมนี้นอกจากจะเล่นคนเดียวได้แล้ว ยังสามารถระดมพลผู้เล่นจากทั่วโลกเพื่อมาช่วยพิชิตด่านได้อีกด้วย และสามารถเล่น Co-op กันได้พร้อมกัน 2 คนอีกด้วย

เหตุผลที่ทำให้ควรเล่นเกมนี้?

 • ระบบการเล่นที่โดดเด่น : ถือเป็นแนวคิดที่แปลกใหม่ จากการที่เราสามารถสร้างกองกำลังจากเหล่าฮีโร่ที่ตายได้
 • ดีไซน์และการออกแบบที่ไม่เหมือนใคร : เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเกมนี้ ซึ่งจะเป็นภาพการ์ตูนในบรรยากาศสบายๆ เหมาะสำหรับคนที่กำลังหาเกมเล่นเพลินๆ
 • มีตัวละครและทักษะของตัวละครที่หลากหลาย : ถือว่าเป็นส่วนที่สำคัญมาก เพราะจะทำให้เกิดการเล่นที่หลากหลายและทำให้เกมไม่น่าเบื่อ ซึ่งในเกมนี้มีตัวละครให้เราเลือกเล่นเยอะพอสมควรเลย และแต่ละตัวก็มีทักษะและความสามารถพิเศษที่แตกต่างกันออกไป แถมไม่ซ้ำกันเลยอีกด้วย
 • ศัตรูมีหลากหลายรูปแบบ และหลากหลายสไตล์ : ถือว่าเป็นส่วนที่สำคัญมากส่วนหนึ่งเลย เพราะหากศัตรูไม่มีความหลากหลายพอ ก็จะไม่สร้างความสนุกและความท้าทายได้เลย ซึ่งในเกมนี้มีศัตรูต่างๆมากมายหลายรูปแบบ รวมไปถึงบอสสุดโหดในเกมอีกด้วย
 • การเล่นเข้าใจง่าย แต่ก็ใช้ฝีมือ : ถือเป็นส่วนสำคัญสำหรับเกมต่อสู้เลยก็ว่าได้ ซึ่งต้องทำให้ผู้เล่นสามารถเรียนรู้ได้ง่าย และต้องสามารถให้ผู้เล่นฝึกฝีมือการเล่นเกมได้ด้วย
 • มีระบบอัพเกรดตัวละคร : เป็นส่วนสำคัญที่ทำให้เกิดจุดดึงดูดในการเล่น เพื่อให้สามารถเล่นซ้ำได้หลายรอบมากขึ้น เพราะตัวละครจะเก่งกาจขึ้นได้ก็จากการเล่นเกมนั่นเอง
 • เล่นคนเดียว หรือ Co-op ก็ได้ : นอกจากจะสามารถเล่นคนเดียวได้แล้ว เรายังสามารถเล่น Co-op กับเพื่อนได้อีกด้วย
 • สามารถสร้างปฏิสัมพันธ์กับผู้ชมได้ : เป็นอีกเกมที่สำหรับชาว Streamer จะสามารถสร้างปฏิสัมพันธ์กับผู้ชมในระหว่างที่เรากำลังถ่ายทอดสดเกมได้ โดยผู้ชมจะสามารถพิมพ์คำสั่งเพื่อแกล้งหรือช่วยเหลือผ่านทางแชทได้เลย

เหตุผลที่ทำให้ควรหลีกเลี่ยงเกมนี้?

 • ถึงจะ Co-op ได้ แต่ก็ไม่เต็มรูปแบบ : ถึงแม้ว่าจะเล่น Co-op ได้จริงๆ แต่ไม่สามารถเล่นได้อย่างเต็มที่ เพราะคนที่มา Co-op จะทำหน้าที่ในฐานะผู้ช่วยสนับสนุน จะได้รับของรางวัลไม่เท่ากับผู้เล่นตัวจริง และไม่สามารถเข้าร่วมการต่อสู้กับบอสในแบบ Co-op ได้อีกด้วย
 • การเล่นแบบ Co-op ไม่ค่อยเสถียร : การซิงค์ข้อมูลของการเล่น Co-op ถือว่ายังทำได้ไม่ดีนัก ทำให้มีการดีเลย์และแลคของเกมอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งเกิดจากโครงสร้างของเกมถูกออกแบบมาไม่ค่อยดี
 • อย่าคาดหวังกับการหาเพื่อนเล่นในเกม : ถึงแม้ว่าในเกมจะพอมีผู้เล่นอยู่บ้างก็ตาม แต่จำนวนผู้เล่นถือว่ามีค่อนข้างน้อย ในบางช่วงเวลาเราอาจจะไม่เจอผู้เล่นเลยก็เป็นได้
 • ไม่มีเนื้อเรื่อง และเล่นจบเป็นรอบ : เมื่อไม่มีเนื้อเรื่องทำให้จุดมุงหมายในการเล่นของเกมลดลงไป ทำให้อยู่ที่การเล่นจบเป็นรอบๆไป ซึ่งอาจจะทำให้หลายๆคนเบื่อได้ง่ายขึ้น หลังจากที่เล่นไปเพียงไม่กี่รอบก็ตาม

ความคุ้มค่าเทียบกับราคา?

Next Up Hero ราคาเต็มบน Steam อยู่ที่ 369 บาท ถ้าประเมินจากความสนุกของเกม ถือว่าราคาออกจะแพงไปหน่อยที่จะซื้อในราคาเต็ม โดยเฉพาะคนที่จะซื้อมาเพื่อการเล่นแบบ Co-op อาจจะรู้สึกว่าไม่ค่อยคุ้มค่าซักเท่าไร แต่สำหรับคนที่ซื้อมาเล่นแบบคนเดียวหรือเป็น Streamer ที่กำลังหาเกมที่สามารถสร้างปฏิสัมพันธ์กับผู้ชมได้ ถือว่าเป็นเกมที่สร้างความสนุกเพลิดเพลินได้พอสมควรเลยทีเดียว ความเหมาะสมกับราคา : รอลดราคาซัก 50%-75% จะดีกว่า

ซื้อมาลองก่อนได้ ไม่พอใจค่อยคืนเงิน?

สำหรับคนที่สนใจ แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะคุ้มมั๊ย? ก็สามารถลองซื้อมาเล่นดูก่อนได้นะ แล้วถ้าหากเราไม่พอใจ ก็ค่อยกดคืนเงินเอาก็ได้ : [วิธีการขอคืนเงินบน Steam]

Let us know what you think.

Leave a Reply