Fri. Jul 19th, 2024

ThaiGameGuide

ศูนย์รวมข้อมูลเกมสำหรับคนไทย

NightZ

nightz-buy NightZ เป็นเกม Action + FPS + Sandbox + Survival ในยุคซอมบี้ จะว่าไปมันก็เหมือนๆกับ Unturned นั่นแหละ แต่ว่าประเด็นคือ มันเป็นเกมที่ไม่สมบูรณ์ แถมมีบัคเพียบ nightz-how-to-01 สำหรับคนที่คิดจะซื้อมาเล่นเพื่อเล่นแบบ มัลติเพลเยอร์ (Multiplayer) เลิกคิดไปได้เลย เพราะว่ามันใช้งานไม่ได้ nightz-how-to-02 สำหรับด่านและโหมดของเกม ก็มีให้เล่นเยอะพอดูเลย จริงๆมันก็จัดว่าไม่แย่เท่าไหร่ ถ้าหากมันเล่นแบบ มัลติเพลเยอร์ ได้ แต่พอมันเล่นไม่ได้มันก็เท่านั้น nightz-how-to-03 สำหรับตัวละครในเกมนี้ จัดว่ามีหลากหลายมากที่เดียว คิดว่าการออกแบบปูทางมาสำหรับการเล่นหลายคนจริงๆ มีการแบ่งหน้าที่ต่างๆให้ค่อยช่วยเหลือกัน แต่ทว่า มัลติเพลเยอร์ มันเล่นไม่ได้ ทำให้มันสูญเปล่าในทันที nightz-how-to-04 จริงๆถ้าพูดถึงการเล่นของเกม มันก็ไม่ได้แย่อะไร มันก็เหมือนกับเกม Survival ทั่วๆไปนั่นแหละ แต่ด้วยความที่ว่าเกมมันไม่สมบูรณ์ เลยทำให้มันดูแย่มากๆ nightz-how-to-05 หาเสบียง ไอเทม น้ำและอาหาร nightz-how-to-08 สร้างบ้านที่อยู่อาศัย เอาชีวิตให้รอด ถ้าจริงๆเกมมันสมบูรณ์ มันก็จะเป็นเกมที่ดีใช้ได้เลยเกมหนึ่ง nightz-how-to-09 บรรายากาศของเกมมันก็โอเค เหมือนพวกเกม Survival สไตล์ Minecraft + Unturned แต่ว่าเรื่องเสียงประกอบทั้งหลายนี่ไม่ผ่านเลยจริงๆ nightz-how-to-10 และอีกจุดที่ไม่ชอบเอามากๆก็คือ การขับยานพาหนะของเกมนี้ ห่วยมากๆ แถมเวลาขับจอภาพจะส่ายอีก

สำหรับคนที่สงสัยว่า เมื่อลองเล่นจริงๆแล้วจะเป็นยังไง สามารถดูได้จากคลิปนี้เลย
จุดเด่นของเกม / ข้อดี จุดด้อยของเกม / ข้อเสีย
  • เป็นเกม Action + FPS + Sandbox + Survival ถ้าดูในเรื่อง Concept ที่มันอยากจะให้เป็น จริงๆก็ไม่แย่นะ
  • บรรยากาศในเกมก็ดูเพลินๆ สบายๆ ถ้ามีเพลงประกอบเพราะๆ ก็น่าจะโอเคเลย
  • มีตัวละครให้เลือกเล่นเยอะ แต่ละตัวก็มีบทบาทในเกมแตกต่างกันออกไป เหมาะสำหรับเล่นหลายคนแล้วแบ่งหน้าที่กัน
  • มีด่านให้เล่นหลายด่าน + หลายโหมดให้เล่นด้วย ไม่ว่าจะเล่นแบบ PvE หรือ PvP ก็ได้ทั้งนั้น
  • มีอาวุธ + ไอเทมเยอะพอดู และมีระบบคราฟไอเทม + สร้างบ้านด้วย + รถให้ขับเล่นเยอะแยะ มันก็โอเค สำหรับเกมแนวนี้
  • สามารถเล่น Co-op + Versus กันได้
  • เป็นเกมที่ดูดีแต่ Concept แต่กลับไม่มีความสมบูรณ์เลยแม้แต่น้อย ไม่ต้องคาดหวังความสนุกเลย มันเหมือนเกมที่พัฒนาไปแล้วอยู่ๆก็หยุดพัฒนา แล้วเอามาวางขาย ซึ่งมันก็จริงแหละ
  • แน่นอนว่าบัคเพียบ แถมไม่มีการแก้ไขและอัพเดตอีกเลย นับจากวันวางขาย นั่นเท่ากับว่าเกมนี้คงจะถูกทิ้งแล้วแน่นอน
  • ด้วยความที่เกมไม่สมบูรณ์ ไม่ต้องคาดหวังกับการ Optimize ของเกมเลย เพราะงั้นเวลาเล่นในบางด่าน และบางส่วนของแผนที่ก็จะเจอปัญหา FPS ตก แถมรถเกมนี้บางคันขับปุ๊บจอส่ายอีก เล่นแล้วเวียนหัวใช้ได้ + เกือบอ้วกเหมือนกัน
  • จุดสำคัญที่พอจะให้เกมไปรอดได้บ้างอย่าง Mutilplayer ดันใช้ไม่ได้ เพราะงั้น Concept เกมนี้จึงล้มครืนทันที เลยทำให้มันแทบไม่เหลืออะไรดีเลย

จะคุ้มมั๊ย? ถ้าจะซื้อมาเล่น

สำหรับเกมนี้ ผมไม่ให้ผ่าน อยู่ในขั้นหายนะเลยก็ว่าได้ แต่ใครจะซื้อไปลองเล่นก็แล้วแต่ แต่คิดว่าซื้อแล้วน่าจะเปลืองเงินเปล่าๆ เพราะเกมนี้น่าจะโดยลอยแพจากทีมพัฒนาแล้วเรียบร้อย แต่สำหรับคนที่สนใจ อยากจะลองเล่นดูก็ลองหาข้อมูลจากที่นี่เลยครับ : วิธีการซื้อเกม และแหล่งซื้อเกม และ วิธีการดาวน์โหลดเกม

บทความทั้งหมดของเกม NightZ ► ตัวอย่างเกม (Trailer) : http://wp.me/p5KORD-3K1 ► ความต้องการของระบบ (System Requirement) : http://wp.me/p5KORD-3JY ► วิธีซื้อเกม และแหล่งซื้อเกม : http://wp.me/p5KORD-3K7 ► วิธีดาวน์โหลดเกม : http://wp.me/p5KORD-3Kc ► ปุ่มควบคุม (Control) : http://wp.me/p5KORD-3LD ► แนวทาง วิธีเล่นเบื้องต้น : http://wp.me/p5KORD-3LH

Let us know what you think.

Leave a Reply