Mon. Jul 15th, 2024

ThaiGameGuide

ศูนย์รวมข้อมูลเกมสำหรับคนไทย

The Dishwasher: Vampire Smile

“แค้นนี้ต้องชำระ” The Dishwasher: Vampire Smile เกมแนว Action ต่อสู้บู๊แหลกสุดมันส์ แต่ก็โหดเลือดสาด ว่าด้วยเรื่องราวของยูกิ สาวน้อยที่ถูกจองจำ กับการชำระแค้นกับผู้นำที่แสนชั่วร้าย แต่ว่าหนทางก็ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ เพราะเธอต้องเจอกองทัพปีศาจ และบรรดาบอสสุดโหด เพื่อที่จะชำระแค้นนี้ให้สาสม แล้วเธอจะสามารถชำระแค้นได้หรือไม่? The Dishwasher: Vampire Smile เกมแนว Action บู๊แหลกที่มาพร้อมกับระบบคอมโบสุดมันส์ แถมมีอาวุธให้เราเลือกใช้อย่างมากมาย รวมไปถึงระบบอัพเกรดที่เพิ่มความเก่งกาจให้กับตัวละคร นอกจากนี้ยังบอกเล่าเรื่องราวผ่านการต่อสู้ของตัวเอก โดยภายในเกมเราจะพบเจอกับศัตรูต่างๆมากมาย ซึ่งแต่ละตัวก็มีลักษณะเฉพาะของตัวเอง ทำให้ไม่ซ้ำซากและจำเจอย่างแน่นอน ซึ่งทั้งหมดนี้ทำให้เกมน่าติดตามไปตั้งแต่ต้นจนจบเกมเลยก็ว่าได้ และสำหรับคนที่กลัวเหงา ก็อย่าลืมชวนเพื่อนไปร่วมเล่นด้วยกันในแบบ Co-op ด้วยนะ

เหตุผลที่ทำให้ควรเล่นเกมนี้?

  • ระบบต่อสู้ที่โดดเด่น : เป็นหัวใจหลักของเกมเลยก็ว่าได้ เพราะเกมต่อสู้จะต้องมีระบบการต่อสู้ที่น่าสนใจ ซึ่งเกมนี้นอกจากจะต่อสู้ดุเดือดสะใจแล้ว ยังมีอาวุธให้เราเลือกใช้อย่างหลากหลาย ช่วยเพิ่มสีสันให้กับเกมเข้าไปอีก รวมไปถึงมีระบบอัพเกรดอีกด้วย
  • ดีไซน์และการออกแบบที่ไม่เหมือนใคร : เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเกมนี้ ซึ่งจะใช้ธีมเกมที่ค่อนข้างมืดมนคือเน้นโทนสีดำ แต่ก็จะตัดกับสีแดง เมื่อเราต่อสู้กับศัตรู รวมไปถึงเอฟเฟคของเกม ทำให้การดำเนินเนื้อเรื่อง และการผจญภัยน่าติดตาม
  • ศัตรูมีหลากหลายรูปแบบ และหลากหลายสไตล์ : ตลอดการเล่นของเกม เราจะพบกับศัตรูที่หลากหลาย ซึ่งเพียงพอที่จะทำให้เรารู้สึกตื่นเต้นได้ตลอดการผจญภัยของเรา
  • การเล่นเข้าใจง่าย แต่ก็ใช้ฝีมือ : ถือเป็นส่วนสำคัญสำหรับเกมต่อสู้เลยก็ว่าได้ ซึ่งต้องทำให้ผู้เล่นสามารถเรียนรู้ได้ง่าย และต้องสามารถให้ผู้เล่นฝึกฝีมือการเล่นเกมได้ด้วย
  • เล่นคนเดียว หรือ Co-op ก็ได้ : นอกจากจะสามารถเล่นคนเดียวได้แล้ว เรายังสามารถเล่น Co-op กับเพื่อนได้อีกด้วย
  • นอกจากโหมดเนื้อเรื่องก็ยังมีโหมดอื่นๆให้เราเล่นอีกเพียบ : นอกจากโหมดเนื้อเรื่องก็ยังมีโหมด Arcade และ Challenge ให้เราเล่นอีกด้วย ซึ่งก็สนุกไม่แพ้กัน

เหตุผลที่ทำให้ควรหลีกเลี่ยงเกมนี้?

  • มีเนื้อหาที่รุนแรงไม่เหมาะสำหรับเด็ก : เนื้อหาของเกมค่อนข้างรุนแรง เพราะระบบต่อสู้ในเกมค่อนข้างโหด
  • เป็นเกมที่มึดมน : ด้วยธีมของเกมที่จะเน้นสีดำเป็นหลัก ตัดกับสีแดงจากเลือดของศัตรู รวมไปถึงเนื้อเรื่องของเกมที่เน้นไปที่การล้างแค้น อาจจะทำให้มีผลต่อด้านอารมณ์ของผู้เล่นได้
  • เนื้อเรื่องของเกมค่อนข้างสั้น : เวลาที่ใช้ในการจบเนื้อเรื่องของเกมนี้ต่อรอบจะอยู่ที่ราวๆ 2-3 ชั่วโมงเท่านั้น

ความคุ้มค่าเทียบกับราคา?

The Dishwasher: Vampire Smile ราคาเต็มบน Steam อยู่ที่ 219 บาท ถ้าประเมินจากความสนุกของเกม ถือว่าไม่เลวเลย แม้ว่าในส่วนของเนื้อเรื่องหลักจะไม่ยาวมากก็ตาม แต่ด้วยความที่มีระบบการต่อสู้ที่ค่อนข้างโดดเด่น ทำให้เกมน่าติดตาม และสามารถเล่นได้อย่างเพลิดเพลินตลอดทั้งเกมเลยทีเดียว แล้วนอกจากในส่วนของเนื้อเรื่องแล้ว เกมก็ยังมีโหมดอื่นๆให้เราเล่นอีกด้วย ทำให้เกมถือว่ามีเนื้อหาค่อนข้างเยอะพอสมควร แถมเป็นเกมที่ Co-op ได้ด้วย เหมาะสำหรับคนที่ชอบเล่นเกม Co-op ความเหมาะสมกับราคา : ราคาเต็ม ก็คุ้ม แต่ถ้าคิดว่าแพงไปรอลดราคาซัก 50% ก็คุ้มแล้ว

ซื้อมาลองก่อนได้ ไม่พอใจค่อยคืนเงิน?

สำหรับคนที่สนใจ แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะคุ้มมั๊ย? ก็สามารถลองซื้อมาเล่นดูก่อนได้นะ แล้วถ้าหากเราไม่พอใจ ก็ค่อยกดคืนเงินเอาก็ได้ : [วิธีการขอคืนเงินบน Steam]

Let us know what you think.

Leave a Reply