Tue. Jul 16th, 2024

ThaiGameGuide

ศูนย์รวมข้อมูลเกมสำหรับคนไทย

We Need to Go Deeper

“ผจญภัยดำดิ่งสู่ห้วงทะเลลึก” We Need to Go Deeper เมื่อเราและพวกพ้องต้องสวมบทบาทเป็นลูกเรือของเรือดำน้ำ เพื่อออกผจญภัยสำรวจห้วงทะเลลึกเพื่อค้นหาอารยธรรมใต้ท้องทะเล แต่แน่นอนว่าเป็นการเดินทางที่เต็มไปด้วยอันตราย ความสามัคคีและร่วมแรงร่วมใจของลูกเรือเท่านั้นจึงจะนำพาเราดำดิ่งสู่ท้องทะเลได้อย่างปลอดภัย We Need to Go Deeper เป็นเกมแนว Simulation , Adventure ที่ผู้เล่นจะได้สวมบทบาทเป็นลูกเรือของเรือดำน้ำ เพื่อออกผจญภัยสำรวจห้วงทะเลลึก โดยเกมรองรับผู้เล่นได้สูงสุด 4 คนด้วยกัน ซึ่งผู้เล่นทั้ง 4 คนจะต้องแบ่งหน้าที่กัน ได้แก่ คนขับเรือดำน้ำ คนควบคุมอาวุธ ช่างซ่อม เพื่อขับเคลื่อนและปกป้องเรือดำน้ำให้สามารถไปถึงจุดมุ่งหมายให้ได้ ซึ่งตลอดการผจญภัยเราจะพบเจอกับชนเผ่า หรือสมบัติลึกลับต่างๆมากมาย รวมไปถึงสิ่งมีชีวิตใต้ท้องทะเลสุดอันตราย ซึ่งก็ต้องอาศัยความสามัคคีของสมาชิกในทีมด้วย เพราะยิ่งลึกลงไปศัตรูก็ยิ่งเยอะขึ้น เราก็จะพบศัตรูที่โหดขึ้นตามไปด้วย

เหตุผลที่ทำให้ควรเล่นเกมนี้?

  • เป็นเกมจำลองการสำรวจห้วงทะเลลึก : เป็นเอกลักษณ์พิเศษของเกมนี้ที่ทำให้ผู้เล่นได้สวมบทบาทเป็นลูกเรือของเรือดำน้ำ เพื่อสัมผัสบรรยากาศการสำรวจท้องทะเลลึกในแบบที่ไม่เหมือนใคร
  • เล่นกับเพื่อนได้สูงสุดถึง 4 คน : เกมนี้ถูกออกแบบมาสำหรับการเล่น 4 คนโดยเฉพาะ ซึ่งมุ่งเน้นให้ผู้เล่นใช้ความสามัคคี เพื่อนำพาทีมไปสู่ที่หมายให้ได้ เพราะฉะนั้นถ้าต้องการความสนุกอย่างเต็มที่แล้วละก็ อย่าลืมชวนเพื่อนมาเล่นกันให้ครบ 4 คน
  • ไมมีเพื่อนก็สามารถเล่นกับ AI ได้ : สำหรับคนที่ไม่มีเพื่อนเล่นด้วย หรือเพื่อนมีไม่ครบ 4 คน เราก็สามารถให้ AI แทนที่ตำแหน่งผู้เล่นที่ว่างอยู่ได้ ซึ่ง AI นี้ เราสามารถสั่งการให้มันทำหน้าที่อะไรแทนผู้เล่นได้อีกด้วย
  • ดีไซน์และการออกแบบที่ไม่เหมือนใคร : เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเกมนี้ ซึ่งจะเป็นภาพการ์ตูนในบรรยากาศสบายๆ เหมาะสำหรับคนที่กำลังหาเกมเล่นเพลินๆกับเพื่อนๆ
  • แต่งตัวละครได้หลากหลายรูปแบบ พร้อมกับไอเทมอื่นๆอีกเพียบ : ถือเป็นส่วนสำคัญของเกมนี้เลยก็ว่าได้ ถึงแม้ว่าการแต่งตัวละครจะไม่มีผลใดๆต่อการเล่นก็ตามที แต่การได้แต่งตัวละครสวยๆอวดเพื่อนๆก็เป็นสิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลย ซึ่งชุดและไอเทมต่างๆเราสามารถปลดล็อคได้จากการผจญภัยในเกม ซึ่งเราสามารถซื้อมาเป็นเจ้าของได้จากการนำเงินที่ได้จากการเล่นมาซื้อนั่นเอง
  • ศัตรูมีหลากหลายรูปแบบ และหลากหลายสไตล์ : ตลอดการเล่นของเกม เราจะพบกับศัตรูที่หลากหลาย ซึ่งเพียงพอที่จะทำให้เรารู้สึกตื่นเต้นได้ตลอดการผจญภัยของเรา
  • มีกิจกรรมใหม่ๆตลอดทุกเดือน : เป็นอีกเกมที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ควบคุมไปกับการเพิ่มกิจกรรมพิเศษ รวมไปถึงไอเทมพิเศษในเกม ช่วยเพิ่มความแปลกใหม่อยู่ตลอดเวลา

เหตุผลที่ทำให้ควรหลีกเลี่ยงเกมนี้?

  • อยากเล่นอย่างสนุกเต็มที่ต้องเล่นกับเพื่อนครบ 4 คน : ถึงแม้ว่าจะสามารถเล่นกับ AI หรือผู้เล่นทั่วไปได้ แต่แน่นอนว่าความสนุกย่อมไม่เท่ากับเล่นกับเพื่อนสนิทของเรา
  • อย่าคาดหวังกับการหาเพื่อนเล่นในเกม : ถึงแม้ว่าในเกมจะพอมีผู้เล่นอยู่บ้างก็ตาม แต่จำนวนผู้เล่นถือว่ามีค่อนข้างน้อย ในบางช่วงเวลาเราอาจจะไม่เจอผู้เล่นเลยก็เป็นได้
  • ไม่มีเนื้อเรื่อง และเล่นจบเป็นรอบ : เมื่อไม่มีเนื้อเรื่องทำให้จุดมุงหมายในการเล่นของเกมลดลงไป ทำให้อยู่ที่การเล่นจบเป็นรอบๆไป ซึ่งอาจจะทำให้หลายๆคนเบื่อได้ง่ายขึ้น หลังจากที่เล่นไปเพียงไม่กี่รอบก็ตาม

ความคุ้มค่าเทียบกับราคา?

We Need to Go Deeper ราคาเต็มบน Steam อยู่ที่ 219 บาท ถ้าประเมินจากความสนุกของเกม ถือว่าไม่เลวเลย สำหรับเกมผจญภัยใต้ทะเลลึกในบรรยากาศสบายๆที่สามารถเล่น Co-op ได้ ซึ่งสำหรับคนที่มีเพื่อนเล่นด้วย ถือว่าเป็นเกมที่ดีเลยทีเดียว แต่ถ้าคนที่ไม่มีเพื่อนเลย เกมนี้อาจจะดูไม่ค่อยคุ้มค่านัก เพราะความสนุกที่เราได้รับจะน้อยกว่าที่เราได้เล่นกับเพื่อน แล้วก็จะเบื่อได้ง่ายอีกด้วย ความเหมาะสมกับราคา : ถ้ามีเพื่อนเล่น ราคาเต็ม ก็คุ้ม แต่ถ้าคิดว่าแพงไปรอลดราคาซัก 50% ก็คุ้มแล้ว

ซื้อมาลองก่อนได้ ไม่พอใจค่อยคืนเงิน?

สำหรับคนที่สนใจ แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะคุ้มมั๊ย? ก็สามารถลองซื้อมาเล่นดูก่อนได้นะ แล้วถ้าหากเราไม่พอใจ ก็ค่อยกดคืนเงินเอาก็ได้ : [วิธีการขอคืนเงินบน Steam]

Let us know what you think.

Leave a Reply