Mon. Jul 15th, 2024

ThaiGameGuide

ศูนย์รวมข้อมูลเกมสำหรับคนไทย

Yet Another Zombie Defense

“เกมยิงซอมบี้สุดคลาสิกในราคาสุดประหยัด แต่คุณภาพคับแก้ว” บางคนเห็นภาพในเกมแล้ว คงจะนึกในใจว่า “เกมทุนต่ำ สงสัยจะห่วย” แต่จริงๆแล้วเกมนี้สนุกกว่าที่คุณคิด แถมราคาถูกมากอีกด้วย เหมาะสำหรับคนที่กำลังหาเกมเพลินๆ เล่นในช่วงยามว่างเลยก็ว่าได้ Yet Another Zombie Defense เป็นเกมแนว Action และ Shooter ยิงซอมบี้ แบบยิงแหลก ที่มีลูกเล่นมากกว่าคำว่า “ยิงแหลก” โดยมันผสมผสานความเป็นเกมวางแผนเข้าไปด้วย แต่ด้วยความลงตัวของมัน ที่ไม่ยากและไม่ง่ายจนเกินไป มีความซับซ้อน แต่เล่นไม่ยาก เลยทำให้เกมมันสนุกเลยทีเดียว

สำหรับการเล่นของเกม ก็ไม่ยากเลยครับ เหมือนเกมยิงๆทั่วไป ซึ่งเป้าหมายของเกมก็ชัดเจนมาก แค่เอาชีวิตให้รอดนานที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่มันไม่ได้ง่ายอย่างที่คิดหรอกนะ เพราะยิ่ง Wave สูงๆขึ้นไปเรื่อยๆ ศัตรูที่ออกมาก็จะเก่งขึ้นเรื่อยๆเช่นกัน วิ่งเร็วขึ้น จำนวนมากขึ้น แล้วก็ความโหดมากขึ้นตามไปด้วย ซึ่งเราก็ต้องหาทางป้องกันโดยการสร้างฐานป้องกัน เพื่อให้สามารถเอาชีวิตรอดต่อไปได้นานขึ้น รวมไปถึงการอัพเกรดอาวุธยุทโธปกรณ์ให้พร้อมสู้ศึกที่จะใหญ่ขึ้นตามไปด้วย และจุดเด่นอีกอย่างของเกมนี้ก็คือ การเล่นแบบ Co-op ซึ่งเราสามารถเล่นได้ 2 แบบ แบบแรกคือ แบบเล่นบนเครื่องเดียวกัน โดยการต่อจอยเล่น ซึ่งสามารถเล่นได้แค่ 2 คนเท่านั้น และการเล่นแบบ ออนไลน์ (Online) ซึ่งสามารถเล่นได้พร้อมกันถึง 4 คนเลยทีเดียว แต่สิ่งที่ต้องยกนิ้วให้เลยก็คือ นอกจากจะมีคะแนนรีวิวเป็นแง่บวกบน Steam แล้ว ยังเป็นเกมที่มีผู้เล่นจำนวนมากยังคงเล่นอยู่ ส่วนมากเราจะเล่นเกม Indie แนวๆนี้ แทบไม่มีคนเล่นเลย ถึงแม้จะเป็นเกมดีก็ตาม แต่สำหรับเกมนี้กลับยังมีคนเล่นอยู่ ทำให้เกมนี้เป็นเกมคุณภาพจริงๆ เพราะมีเกม Indie ไม่เยอะหรอกครับ ที่จะสามารถทำได้ถึงระดับนี้

ความคุ้มค่าเทียบกับราคา?

สำหรับเกมนี้ ราคาเต็มอยู่ที่ 49 บาท ถ้าประเมินจากคุณภาพกับราคาแล้ว จัดว่าคุ้มมาก แถมเกมนี้ก็ลดบ่อยด้วยนะ ราคาก็จะยิ่งถูกมากๆเข้าไปใหญ่ แถมเกมก็เล่นง่ายๆ แถมเล่นได้เพลินๆอีกด้วย เหมาะสำหรับคนที่หาเกมเล่นแก้เซง จะเอาไว้เล่นกับเพื่อนก็ได้ด้วย แล้วมันเป็นเกมแค่ไม่กี่เกมที่เป็น Indie แต่มีคนเล่นออนไลน์อยู่ตลอดเวลา ซึ่งถ้าไม่เจ๋งจริงคงทำไม่ได้หรอกนะ สำหรับเกมนี้แนะนำเลยครับ ใครยังไม่มีซื้อมาเล่นได้เลย แต่ว่าถ้าใครที่สนใจ อยากจะลองซื้อมาเล่นดูก่อนก็ทำได้นะ ถ้าไม่พอใจค่อยกดคืนเงินเอาก็ได้ : วิธีซื้อเกม และแหล่งซื้อเกม / วิธีการดาวน์โหลดเกม / วิธีการขอคืนเงินบน Steam

Let us know what you think.

Leave a Reply