Tue. Jul 16th, 2024

ThaiGameGuide

ศูนย์รวมข้อมูลเกมสำหรับคนไทย

Sword Art Online : Memory Defrag : ตัวละคร (Characters)

sword-art-online-memory-defrag-character ตัวละคร (Characters) ในเกม Sword Art Online : Memory Defrag นั้น จัดได้ว่าเป็นส่วนที่สำคัญที่สุดในเกมนี้เลยก็ว่าได้ เพราะหากเราได้ตัวละครที่เก่งๆ ก็จะทำให้การเล่นเกมของเราก็จะง่ายขึ้นตามไปด้วย sword-art-online-memory-defrag-character-01 สำหรับตัวละครในเกมนี้จะถูกแบ่งออกเป็นระดับต่างๆด้วยกัน ซึ่งก็จะมีตั้งแต่ ระดับ 1 ดาว ไปจนถึง ระดับ 4 ดาว เลยทีเดียว ซึ่งทุกตัวละครสามารถเก็บเลเวล และอัพเกรดความสามารถของตัวละครได้ด้วย

ตัวละครในเกมนี้ เราไม่สามารถอัพเกรดข้ามขั้นเป็นขั้นถัดไปได้ เพราะฉะนั้นเป้าหมายสูงสุดของเกมนี้ คือการหาตัวละครระดับ 4 ดาวเก่งๆมาครอบครองให้ได้นั่นเอง

ตัวละครแจกฟรีจาก กิจกรรม (Events)

sword-art-online-memory-defrag-character-02 สำหรับคนที่กำลังคิดว่า ตัวละครระดับ 4 ดาว ทั้งหลายจะต้องหาจากการหยอดเท่านั้น จริงๆแล้วตัวละครระดับ 4 ดาว นั้น ยังสามารถหาได้จากการเข้าร่วมกิจกรรมอีกด้วย ซึ่งจะเป็น ตัวละครพิเศษโดยเฉพาะ และกิจกรรมแบบนี้จะมีตลอดแทบจะทุกช่วงเวลา โดยเมื่อหมดระยะเวลาของตัวเก่าแล้ว ตัวใหม่ก็จะมาแทนที่เสมอๆ เพราะฉะนั้นก็โล่งใจกันได้เลย อย่างน้อยเราก็มี ตัวละครระดับ 4 ดาว ให้เล่นกันแน่นอน

สำหรับในบางกิจกรรม ตัวละครเหล่านี้จะไม่สามารถอัพเกรดโดยใช้ไอเทมอัพเกรดเหมือนกับตัวละครทั่วไปได้ ซึ่งเราต้องหาไอเทมอัพเกรดจากด่านพิเศษของกิจกรรมเท่านั้น แต่ก็จะมีข้อดี นั่นก็คือ ตัวละครเหล่านี้จะสามารถปลดเลเวลและสกิลทุกอย่างได้จนเต็มจากการเข้าร่วมกิจกรรม

ตัวละคร 4 ดาวจากกิจกรรมถึงแม้ว่าจะเก่งกว่าตัวละคร 3 ดาว แต่โดยทั่วไปแล้วจะไม่เก่งเท่ากับตัวละครที่ได้จากการหยอดตู้

ตัวละครจากการหยอดตู้ Scout

sword-art-online-memory-defrag-character-03 สำหรับตัวละครหลักที่เราต้องการนั้น จะอยู่ที่ตู้เหล่านี้ ซึ่งต้องอาศัยการหยอดโดยใช้ Diamond เท่านั้น ซึ่งก็จะสลับสับเปลี่ยนชุดตัวละครมาให้เราสุ่มอยู่เรื่อยๆ ในบางครั้งก็อาจจะเป็นตัวละครใหม่ๆอีกด้วย แต่ต้องระวังอยู่อย่าง เพราะไม่ได้หมายความว่าทุกตัวละครในตู้เหล่านี้จะดีทุกตัว เพราะก่อนหยอดเราควรจะศึกษาก่อน ว่าตัวละครไหนดีหรือไม่ดี sword-art-online-memory-defrag-character-04 สำหรับอัตราของตัวละครจากการหยอดนั้นมีดังนี้คือ
ระดับ อัตรา
ระดับ 4 ดาว 4 %
ระดับ 3 ดาว 25 %
ระดับ 2 ดาว 71 %
ในบางตู้อาจจะมีอัตราการออกของ ตัวละครระดับ 4 ดาว เพิ่มขึ้น แต่โดยทั่วไปแล้วจะอ้างอิงตามนี้ บางคนอาจจะสงสัยว่าการหยอดมีอยู่ 2 แบบ ระหว่าง หยอด 1 ตัวละคร (25 Diamond) กับ หยอด 11 ตัวละคร (250 Diamond) หยอดแบบไหนดีกว่ากัน สำหรับเรื่องนี้เราแนะนำให้ หยอด 11 ตัวละคร (250 Diamond) ครับ เพราะเราจะได้โบนัสเพิ่มอีก 1 ตัวละครด้วย

ตัวละครจากการหยอดตู้ Medal Scout

sword-art-online-memory-defrag-character-05 สำหรับตู้นี้ เป็นตู้หยอดตัวละครพิเศษ ซึ่งใช้ Medal ในการหยอด โดยจะแบ่งออกเป็น 3 ตู้ คือ
ระดับ ไอเทมที่ใช้ในการหยอด อัตราการออกของ 4 ดาว
Gold Gold Medal 100 %
Silver Silver Medal 4 %
Bronze Bronze Medal 2 %
สำหรับ Medal ต่างๆนี้ เราสามารถหาได้จากการเข้าร่วมกิจกรรม Ranking ของเกม ที่มีจัดอยู่เรื่อยๆ ซึ่งถ้าหากเราได้อันดับที่สูง  Medal ที่เราได้รับก็จะมีระดับสูงขึ้น และมีจำนวนมากขึ้นตามไปด้วย sword-art-online-memory-defrag-character-upgrade สำหรับคนที่สงสัยว่า แล้ว การอัพเกรดตัวละคร ต้องทำยังไง ก็สามารถศึกษาได้จากที่นี่เลยครับ : การอัพเกรดตัวละคร

จัดอันดับตัวละครของเซิร์ฟเวอร์ญี่ปุ่น : 【1/5更新】メモデフのリセマラ当たりランキング!|ゲームエイト

Let us know what you think.

Leave a Reply