Tue. Jul 16th, 2024

ThaiGameGuide

ศูนย์รวมข้อมูลเกมสำหรับคนไทย

We Need to Go Deeper : แนวทาง วิธีเล่นเบื้องต้น

we-need-to-go-deeper-buy สำหรับคนที่กำลังคิดอยากจะเล่น We Need to Go Deeper แต่ยังไม่รู้จะเริ่มต้นยังไง ลองอ่านบทความนี้ดูครับ

บทเรียนที่ 1 : เตรียมตัวให้พร้อม

สำหรับคนที่จะเล่นก็ควรตรวจสเปคของเครื่องก่อนเสมอ และเตรียมพื้นที่ไว้ให้เพียงพอ

บทเรียนที่ 2 : เริ่มต้นเกม

we-need-to-go-deeper-control-03 ก่อนจะเริ่มเล่นจริงๆ เราแนะนำให้ดูวิธีเล่นและการควบคุมเบื้องต้น HOW TO ซึ่งจะอธิบายรายละเอียดสำคัญๆในการเล่นอีกด้วย แต่ถ้าใครสงสัยสามารถอ่านเพิ่มได้ที่ : ปุ่มควบคุม (Control) we-need-to-go-deeper-character สำหรับ ตัวละคร (Characters) ไม่ได้มีผลต่อการเล่นเกมใดๆ แต่มีไว้เพื่อสร้างความโดดเด่นให้กับตัวละครของผู้เล่นเท่านั้นเอง ซึ่งเราสามารถปลดไอเทมใหม่ๆได้จากในเกม และจาก แคตตาล็อก (Catalog) we-need-to-go-deeper-play-lan-online และที่สำคัญที่สุดอีกอย่างก็คือ เราจะต้องหาสมาชิกครบทั้ง 4 คนด้วย เพราะเกมนี้แกมบังคับให้ผู้เล่นครบตามจำนวน (เล่น 3 คนอาจจะพอไหว แค่ก็คงจะยากมากทีเดียว) เพราะในเกมเราต้องแบ่งหน้าที่กันทำ และแนะนำให้ใช้ แชทเสียง (Voice Chat) ในการสื่อสารกันด้วย เพื่อง่ายต่อการเล่น วิธีเล่นแบบ LAN และออนไลน์ (Online)

สำหรับคนที่อยากรู้ว่าเป็นยังไง ลองดูคลิปนี้ครับ นี่คือตัวอย่างการเล่นเกมนี้แบบ Co-op 4 คน

บทเรียนที่ 3 : วิธีเล่นเกม

we-need-to-go-deeper-submarine-02 สำหรับการเล่น เริ่มต้นมาเราจะอยู่ภายใน เรือดำน้ำ ซึ่งจุดนี้แหละที่เราต้องเริ่มแบ่งหน้าที่กัน ว่าใครจะเป็นต้นหนเรือคอยขับเรือ ใครมีหน้าที่เป็นพลปืนคอยยิงกระสุนกำจัดศัตรู และคอยเติมขีปนาวุธ ใครคอยควบคุมห้องเครื่องเพื่อจัดสรรค์พลังงาน และใครคอยซ่อมแซมและกำจัดศัตรูที่หลุดเข้ามาภายในเรือ ซึ่งจุดนี้ก็แล้วแต่เราว่าจะแบ่งหน้าที่กันยังไง สำหรับรายละเอียดเกี่ยวกับการควบคุม เรือดำน้ำ สามารถอ่านได้จากที่นี่ วิธีขับเรือดำน้ำ (Submarine) we-need-to-go-deeper-how-to-01 มาถึงส่วนสำคัญต่อไปที่ควรจะรู้ไว้ นั่นก็คือ หลอดพลังชีวิต ซึ่งจะอยู่ซ้ายบนของหน้าจอ ซึ่งเราหมั่นเช็คและเติมให้เติมอยู่เสมอ เพราะถ้าหากพลังชีวิตของเราหมดเมื่อไหร่ ตัวละครของเราจะตายทันที  และที่ต้องระวังก็คือ เกมจะจบลงทันทีเมื่อสมาชิกในทีมทั้งหมดตาย สำหรับคนที่สงสัยเกี่ยวกับวิธีการฟื้นพลังชีวิตสามารถอ่านได้จากที่นี่เลย : วิธีฟื้นฟูพลังชีวิต we-need-to-go-deeper-how-to-02 และอีกส่วนก็คือ หลอดพลังชีวิตของเรือดำน้ำ ซึ่งจะอยู่ขวาบนของหน้าจอ ซึ่งจะแสดงสภาพของ เรือดำน้ำ ซึ่งเมื่อ เรือดำน้ำ ถูกโจมตีเยอะๆ ก็ค่านี้ก็จะลดลงไปเรื่อย และถ้าหากค่านี้หมดลงเมื่อไรก็ตาม เราก็จะแพ้ทันที we-need-to-go-deeper-how-to-03 สำหรับวิธีการฟื้นค่านี้กลับคืนมา นั่นก็คือ การซ่อมแซมเรือนั่นเอง โดยเราสามารถใช้ ประแจ (Wrench) ซึ่งเป็นไอเทมเริ่มต้นที่มีมาตั้งแต่เริ่มเกมในการซ่อมแซมเรือของเราได้ we-need-to-go-deeper-cave เคล็ดลับสำคัญอีกอย่างในเกมก็คือ การค้นหา ถ้ำ (Caves) ซึ่งนอกจากจะมี Gold ไอเทมต่างๆแล้ว ยังมีชิ้นส่วนสำหรับอัพเกรด เรือดำน้ำ ของเราอีกด้วย we-need-to-go-deeper-submarine และสุดท้ายคือ ห้ามแพ้ และ ห้ามตาย ความสามัคคีเท่านั้น ถึงจะทำให้เราไปได้ไกล!

Let us know what you think.

Leave a Reply