Tue. Jul 16th, 2024

ThaiGameGuide

ศูนย์รวมข้อมูลเกมสำหรับคนไทย

Paint the Town Red

“มาย้อมเมืองให้เป็นสีแดงฉานนน” Paint the Town Red เกมแนว Action Fighting ต่อสู้บู๊แหลกแต่ก็โหดเลือดสาดปนฮาในสไตล์ Indie ที่มีจุดมุ่งหมายเดียวก็คือ เอาชีวิตรอดจากสังเวียนเดือดนี้ไปให้ได้ ผ่านการต่อสู้ที่ไร้กฎกติกาใดๆ ทุกๆอย่างที่สามารถหยิบจับได้ สามารถใช้เป็นอาวุธได้ทั้งสิ้น Paint the Town Red เกมแนว Action Fighting ต่อสู้แบบโหดเลือดสาดที่มีจุดเด่นคือระบบการต่อสู้บนสังเวียนขนาดใหญ่ที่นอกจากเราจะสามารถใช้มือเปล่าเป็นอาวุธในการต่อสู้ได้แล้ว เรายังสามารถหยิบจับไอเทมทุกอย่างภายในเกมมาเป็นอาวุธได้อีกด้วย ซึ่งเป้าหมายหลักของเกมนี้ก็ง่ายมาก เพียงแค่ให้เรากำจัดคู่ต่อสู้ให้หมดก็เท่านั้นเอง แต่แน่นอนว่ามันก็ไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด เพราะศัตรูนั้นนอกจากจะมีจำนวนมากกว่าเราหลายเท่า พวกมันยังสามารถใช้อาวุธต่างๆได้เหมือนกับเราอีกด้วย แต่ไม่ต้องห่วงเพราะเราเอง ก็สามารถชวนเพื่อนมาร่วมการต่อสู้กับเราได้เหมือนกัน ซึ่งเกมนี้รองรับการเล่น Co-op มากถึง 4 คนเลยทีเดียว

เหตุผลที่ทำให้ควรเล่นเกมนี้?

  • ระบบการเล่นที่โดดเด่น : ระบบการต่อสู้ของเกม ถือว่าทำได้ไม่เลวเลยทีเดียว เราสามารถใช้ท่าโจมตีต่างๆและตั้งรับการโจมตีได้ รวมถึงหยิบจับไอเทมต่างๆที่มีอยู่มากมายมาเป็นอาวุธได้ และยังสามารถใช้ทักษะพิเศษช่วยในการต่อสู้ได้อีกด้วย
  • ดีไซน์และการออกแบบที่ไม่เหมือนใคร : เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของเกมนี้ ถึงแม้ว่าแนวเกมจะดูโหด แต่ด้วยการออกแบบของเกมในแบบ Indie ทำให้ลดดีกรีความโหดลงไปเยอะ อาจจะทำให้รู้สึกตลกจนอมยิ้มซะมากกว่า จึงเหมาะสำหรับคนที่กำลังหาเกมเล่นเพลินๆแก้เซง
  • การเล่นเข้าใจง่าย แต่ก็ใช้ฝีมือ : ถือเป็นส่วนสำคัญสำหรับเกมต่อสู้เลยก็ว่าได้ ซึ่งต้องทำให้ผู้เล่นสามารถเรียนรู้ได้ง่าย และต้องสามารถให้ผู้เล่นฝึกฝีมือการเล่นเกมได้ด้วย
  • เล่นคนเดียว หรือ Co-op ก็ได้ : นอกจากจะสามารถเล่นคนเดียวได้แล้ว เรายังสามารถเล่น Co-op กับเพื่อนได้อีกด้วย

เหตุผลที่ทำให้ควรหลีกเลี่ยงเกมนี้?

  • มีเนื้อหาที่รุนแรงไม่เหมาะสำหรับเด็ก : เนื้อหาของเกมค่อนข้างรุนแรง เพราะระบบต่อสู้ในเกมค่อนข้างโหด ถึงแม้ว่าการออกแบบเกมจะช่วยลดดีกรีความโหดลงไปบ้าง แต่ก็ยังไม่เหมาะสำหรับเด็กอยู่ดี
  • อย่าคาดหวังกับการหาเพื่อนเล่นในเกม : ถึงแม้ว่าในเกมจะพอมีผู้เล่นอยู่บ้างก็ตาม แต่จำนวนผู้เล่นถือว่ามีค่อนข้างน้อย ในบางช่วงเวลาเราอาจจะไม่เจอผู้เล่นเลยก็เป็นได้
  • ไม่มีเนื้อเรื่อง และเล่นจบเป็นรอบ : เมื่อไม่มีเนื้อเรื่องทำให้จุดมุงหมายในการเล่นของเกมลดลงไป ทำให้อยู่ที่การเล่นจบเป็นรอบๆไป ซึ่งอาจจะทำให้หลายๆคนเบื่อได้ง่ายขึ้น หลังจากที่เล่นไปเพียงไม่กี่รอบก็ตาม
  • เนื้อหาในเกมน้อย และไม่เหมาะเล่นซ้ำ : ด่านในเกมมีน้อยมาก ซึ่งใช้เวลาเพียงแค่ 1-2 ชั่วโมงก็สามารถเคลียร์เกมได้เลย และตัวเกมไม่ได้ออกแบบมาให้สามารถเล่นซ้ำได้ จึงไม่เหมาะที่จะกลับมาเล่นซ้ำหลายๆรอบ

ความคุ้มค่าเทียบกับราคา?

Paint the Town Red ราคาเต็มบน Steam อยู่ที่ 239 บาท ถ้าประเมินจากความสนุกของเกม ถือว่าไม่เลวเลย เพราะมีระบบการต่อสู้ที่แปลกใหม่จนขำปนฮา ถือว่าอีกเกมที่เหมาะเล่นแก้เซงในเวลาว่าง แต่ก็มีข้อเสียใหญ่เลยก็คือ มีเนื้อหาเกมที่น้อยมาก ทำให้เกมนี้ดูจะเกินราคามากจนเกินไป เพราะฉะนั้นสำหรับคนที่คิดจะซื้อเกมนี้มาเล่นแก้เซง แนะนำให้ซื้อในช่วงลดราคาน่าจะดีกว่า ความเหมาะสมกับราคา : รอลดราคาซัก 50%-75% จะดีกว่า

ซื้อมาลองก่อนได้ ไม่พอใจค่อยคืนเงิน?

สำหรับคนที่สนใจ แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะคุ้มมั๊ย? ก็สามารถลองซื้อมาเล่นดูก่อนได้นะ แล้วถ้าหากเราไม่พอใจ ก็ค่อยกดคืนเงินเอาก็ได้ : [วิธีการขอคืนเงินบน Steam]

Let us know what you think.

Leave a Reply